Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Trung tâm phục vụ Hành chính công tỉnh tổ chức Hội nghị Hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến và chuyển đổi số doanh nghiệp.

Sáng ngày 06/9/2023, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh tổ chức Hội nghị Hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến và chuyển đổi số doanh nghiệp.

Tham dự Hội nghị về phía Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, có ông Phạm Văn Thể - Chủ tịch HHDN tỉnh, ông Lê Như Thiều – Phó chủ tịch HHDN tỉnh, lãnh đạo Trung tâm Tư vấn Pháp luật và Hỗ trợ Doanh nghiệp, lãnh đạo Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ và Chuyển đổi số Doanh nghiệp. Về phía Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh, có bà Nguyễn Hải Vân – Giám đốc Trung tâm, cùng lãnh đạo, chuyên viên Trung tâm. Tham dự Hội nghị sáng nay còn có sự tham gia của hơn 100 Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Quang cảnh Hội nghị

Bà Nguyễn Hải Vân – Giám đốc Trung tâm phục vụ Hành chính công tỉnh Quảng Ninh phát biểu khai mạc

Ông Phạm Văn Thể - Chủ tịch HHDN tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Nhằm tăng cường thực hiện giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, tạo sự công khai, minh bạch, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, góp phần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Tại hội nghị, Trung tâm phục vụ HCC tỉnh đã hướng dẫn cho các Doanh nghiệp kỹ năng tạo tài khoản dịch vụ công, tạo lập hồ sơ TTHC bản điện tử, sử dụng chữ ký số cá nhân trong nộp hồ sơ TTHC; nhận kết quả giải quyết TTHC bản điện tử, thanh toán phí, lệ phí trực tuyến; tra cứu thông tin dữ liệu cá nhân; tái sử dụng kết quả giải quyết TTHC còn hiệu lực.

Đồng hành cùng với Hội nghị sáng nay, Ngân hàng Sacombank Quảng Ninh và Viettel Quảng Ninh đã hướng dẫn cho Doanh nghiệp về các nội dung, chính sách liên quan đến cơ cấu nợ, giữ nguyên nhóm nợ theo hướng dẫn của Ngân hàng nhà nước; Hướng dẫn tải và đăng ký dịch vụ Mysign giúp người dùng ký số các tài liệu Dịch vụ công (Thuế điện tử, hải quan điện tử, kê khai BHXH điện tử, dịch vụ công quốc gia/tỉnh), Hóa đơn điện tử,  Hợp đồng điện tử, Văn phòng điện tử, Bệnh án điện tử, Giáo án điện tử, học bạ điện tử để từ đó giúp cho Doanh nghiệp tiết kiệm 80% thời gian ký kết và 90% chi phí đầu tư để quản lý hồ sơ giấy tờ.

Ông Hoàng Tiến Lợi - Giám đốc Ngân hàng Sacombank Quảng Ninh truyền thông về chính sách cơ cấu nợ cho Doanh nghiệp

Cũng trong Hội nghị sáng nay,  Trung tâm Tư vấn Pháp luật và Hỗ trợ Doanh nghiệp trực thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh có báo cáo tóm tắt về quá trình hỗ trợ, giải quyết các khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp trong năm 2023. Thời gian vừa qua, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã nỗ lực trong công tác bám nắm, tập hợp các ý kiến – kiến nghị của doanh nghiệp để phản ánh với các cấp chính quyền kịp thời điều chỉnh cơ chế, chính sách cho phù hợp với thực tiễn. Về công tác chuyển đổi số, Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ chuyển đổi số trực thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị Viễn thông trên địa bàn tỉnh triển khai một số hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, hướng dẫn cho doanh nghiệp về nhu cầu tất yếu trong chuyển đổi số.

Ông Lương Nguyên Thán - Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật và hỗ trợ Doanh nghiệp phát biểu tại Hội nghị

Với mong muốn giúp cho các doanh nghiệp mở rộng kiến thức, hiểu biết về các thị trường và ngành nghề liên quan; tạo cơ hội gắn kết và mở rộng mạng lưới kinh doanh giữa các doanh nghiệp trong Hiệp hội; tìm kiếm cơ hội hợp tác, đối tác tiềm năng và khách hàng mới…… Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh kêu gọi các Doanh nghiệp tham gia vào Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh để cộng đồng Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh ngày càng gắn kết và phát triển bền chặt.

Ông Hoàng Văn Mạnh - PGĐ Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ Chuyển đổi số phát biểu tại Hội nghị

Thời gian tới, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tiếp tục phối hợp cùng các Sở, ban, ngành của tỉnh mở thêm nhiều Hội nghị kết nối, Cafe Doanh nhân theo từng chủ đề để các Doanh nghiệp có thể nắm bắt được các chính sách, hướng dẫn văn bản, quy phạm pháp luật đồng thời cùng các cấp chính quyền tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc của Doanh nghiệp.

Văn phòng HHDN tỉnh