A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiệp hội du lịch tỉnh Quảng Ninh tiên phong trong công tác chuyển đổi số doanh nghiệp

Ngày 02/8/2023, tại thành phố Hạ Long, Hiệp hội du lịch tỉnh Quảng Ninh tổ chức “Chương trình tập huấn chuyển đổi số cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch Quảng Ninh và kết nối hệ sinh thái du lịch Việt Nam” và Chương trình ký kết hợp tác giữa Hiệp hội du lịch tỉnh Quảng Ninh với Công ty cổ phần Vietiso.

Ông Nguyễn Thế Huệ, Ủy viên BTV HHDN tỉnh Quảng Ninh - Chủ tịch HHDL tỉnh (ảnh trên) và ông Nguyễn Mạnh Toàn, Phó Chủ tịch HHDL tỉnh Quảng Ninh (ảnh dưới) phát biểu khai mạc và quán triệt nội dung, chương trình tập huấn

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đang ráo riết triển khai chương trình chuyển đổi số quốc gia theo Kế hoạch chuyển đổi số của tỉnh đến cộng đồng doanh nghiệp. Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng kế hoạch triển khai và nhiều văn bản chỉ đạo công tác chuyển đổi số đến các Hiệp hội/Hội nghề nghiệp/CLB thành viên và Hội viên.

Từ nhận thức được tầm quan trọng trong chuyển đổi số đối với sự phát triển bền vững của Ngành du lịch nói chung và tổ chức Hiệp hội du lịch tỉnh Quảng Ninh nói riêng đóng góp vào sự phát triển kinh tế chung của tỉnh. Ngày 02/8/2023, tại thành phố Hạ Long, Hiệp hội du lịch tỉnh Quảng Ninh tổ chức “Chương trình tập huấn chuyển đổi số cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch Quảng Ninh và kết nối hệ sinh thái du lịch Việt Nam” và Chương trình ký kết hợp tác giữa Hiệp hội du lịch tỉnh Quảng Ninh với Công ty cổ phần Vietiso.

Ông Nguyễn Quyết Tâm - Chủ tịch HĐQT Cty cổ phần Vietiso - UV Ủy ban phát triển Chính phủ số Vinasa hướng dân công tác chuyển đổi số Ngành Du lịch

Nội dung tập huấn và công tác triển khai Chuyển đổi số đối với các doanh nghiệp du lịch do Ông Nguyễn Quyết Tâm, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Vietiso - Uỷ viên Uỷ ban phát triển Chính phủ số Vinasa, chuyên gia trong lĩnh vực chuyển đổi số du lịch hướng dẫn về công tác chuyển đổi số và cam kết cùng Hiệp hội du lịch tỉnh Quảng Ninh triển khai thành công việc chuyển đổi số trong các doanh nghiệp du lịch Quảng Ninh hoà nhập chương trình chuyển đổi số của tỉnh và quốc gia.

Chuyển đổi số giúp cho các doanh nghiệp du lịch Quảng Ninh cung cấp các dịch vụ tốt hơn cho khách hàng, từ việc đặt phòng đến việc đưa đón và hướng dẫn du lịch. Các công nghệ như trí tuệ nhân tạo, Internet of Things (Internet vạn vật) và truyền thông di động có thể được sử dụng để tạo ra trải nghiệm du lịch tốt hơn cho khách hàng. Nâng cao năng suất và hiệu quả hoạt động, chuyển đổi số giúp cho các doanh nghiệp du lịch Quảng Ninh cải thiện quản lý và tối ưu hóa quy trình kinh doanh để nâng cao năng suất và hiệu quả hoạt động. Các công nghệ như phần mềm quản lý khách sạn, phần mềm đặt vé và phần mềm quản lý tour du lịch có thể giúp đơn giản hóa các hoạt động kinh doanh và tăng cường khả năng quản lý.

Đại diện các doanh nghiệp nghành du lịch tham dự hội nghị

Chuyển đổi số có thể giúp cho các doanh nghiệp du lịch Quảng Ninh tăng cường tiếp thị và quảng bá thương hiệu của mình thông qua các kênh trực tuyến như mạng xã hội, trang web và ứng dụng di động. Các công nghệ như marketing số, SEO và quảng cáo số có thể giúp tăng cường sự hiện diện trực tuyến của các doanh nghiệp du lịch Quảng Ninh. Chuyển đổi số cũng có thể giúp tạo ra các cơ hội mới cho các doanh nghiệp du lịch Quảng Ninh, bao gồm việc phát triển các sản phẩm và dịch vụ du lịch mới, tạo ra các trải nghiệm du lịch tương tác và phát triển các ứng dụng di động dành cho du khách.

Ông Hoàng Văn Mạnh - Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn chuyển đổi số thuộc HHDN tỉnh phát biểu ý kiến

Chuyển đổi số có thể giúp giảm chi phí hoạt động của các doanh nghiệp du lịch Quảng Ninh bằng cách tối ưu hóa quy trình kinh doanh và sử dụng các công nghệ kỹ thuật số để nâng cao năng suất lao động và tối ưu hóa chi phí. Dưới đây là một số cách chuyển đổi số có thể giúp giảm chi phí hoạt động:

- Sử dụng các công nghệ số như phần mềm quản lý khách sạn, phần mềm đặt vé và phần mềm quản lý tour du lịch để tối ưu hóa quy trình kinh doanh có thể giúp giảm chi phí và tăng năng suất.

- Các công nghệ này có thể giúp đơn giản hóa các hoạt động kinh doanh và quản lý, giảm thiểu thủ tục giấy tờ và tối ưu hóa thời gian làm việc. Sử dụng hệ thống điện toán đám mây có thể giúp giảm chi phí cho việc lưu trữ dữ liệu và quản lý thông tin doanh nghiệp. Việc sử dụng các dịch vụ đám mây cũng có thể giúp giảm chi phí về phần cứng và phần mềm.

- Sử dụng các công nghệ tiết kiệm năng lượng như hệ thống chiếu sáng thông minh, hệ thống điều hòa không khí thông minh và các thiết bị tiết kiệm năng lượng khác có thể giúp giảm chi phí hoạt động cho các doanh nghiệp du lịch Quảng Ninh. Sử dụng các kênh trực tuyến như mạng xã hội, trang web và ứng dụng di động để tiếp cận khách hàng và quảng bá thương hiệu có thể giúp giảm chi phí quảng cáo so với các phương tiện truyền thống như báo chí, truyền hình và radio.

Ông Nguyễn Thế Huệ - Chủ tịch HHDL tỉnh Quảng Ninh và ông Nguyễn Quyết Tâm - Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Vietiso ký kết văn bản hợp tác

     Do đó, chuyển đổi số có thể giúp giảm chi phí hoạt động của các doanh nghiệp du lịch Quảng Ninh thông qua việc tối ưu hóa quy trình kinh doanh, sử dụng các công nghệ kỹ thuật số và tận dụng các kênh trực tuyến để tiết kiệm chi phí quảng cáo. Hiệp hội du lịch  tỉnh Quảng Ninh là đơn vị thành viên tiên phong trong việc thực hiện Chương trình chuyển đổi số của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành du lịch Quảng Ninh và đóng góp vào sự phát triển kinh tế tổng thể của tỉnh./.

Trung tâm TVPL và HTDN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết