A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bảo tàng "triệu like” bên bờ vịnh Hạ Long.

Bảo tàng Quảng Ninh nằm bên bờ vịnh Hạ Long từ lâu là một điểm không thể bỏ qua của du khách khi đến Hạ Long, Quảng Ninh. Đây cũng là bảo tàng tổng hợp cấp tỉnh duy nhất trên toàn quốc và nằm trong 3 bảo tàng của cả nước tự chủ 100% kinh phí hoạt động.

Bảo tàng Quảng Ninh.

Từ đầu năm đến nay, Bảo tàng Quảng Ninh  đón gần 53.000 khách, thu gần 1,4 tỉ đồng từ tiền bán vé. Giá vé tham quan bảo tàng hiện nay đối với người lớn là 40.000đ/người. Giá vé đối với học sinh, sinh viên là 15.000đ/người và trẻ em là 10.000đ/người. Đối với trẻ em cao dưới 1m được hoàn toàn miễn phí vé.

Du khách “check-in” trước Bảo tàng Quảng Ninh.

Với kiến trúc độc đáo, lại nằm ngay bên bờ vịnh Hạ Long, cùng với hàng vạn hiện vật, tài liệu trong đó có nhiều bảo vật quốc gia, Bảo tàng Quảng Ninh là điểm không thể bỏ qua đối với du khách khi đến Hạ Long.

Bảo tàng Quảng Ninh được khánh thành và đưa vào phục vụ khách tham quan từ giữa tháng 10.2013. Nơi đây được ví như viên ngọc đen huyền bí, quý báu, đầy giá trị bên vịnh Hạ Long xinh đẹp.

Công trình Bảo tàng và Thư viện Quảng Ninh do kiến trúc sư người Tây Ban Nha Salvador Perez Arroyo, lấy ý tưởng từ hình tượng than đá - loại khoáng sản đặc trưng của Quảng Ninh. Công trình kiến trúc này từng đoạt giải Công trình của năm 2013.

Đặc biệt, tòa nhà được lắp 14.000m² kính bán cường lực có khả năng chống tự vỡ do biến đổi nhiệt. Bằng những thủ pháp kiến trúc táo bạo, phần vỏ ngoài của tòa nhà được thiết kế như một tấm gương khổng lồ phản chiếu hình ảnh di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long. Với thiết kế này, du khách, người dân thỉnh thoảng được chứng kiến sự thay đổi sắc màu kì ảo của Bảo tàng Quảng Ninh theo từng khung thời gian và thời tiết.

Mỗi thời điểm lại có màu sắc khác nhau. 

Giám đốc Bảo tàng Quảng Ninh Đỗ Quyết Tiến cho biết, ngoài kiến trúc đẹp, độc đáo và những hiện vật bên trong, thì để thu hút đông khách, Bảo tàng Quảng Ninh đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ vào các hoạt động của Bảo tàng, như: triển khai thu phí tự động, vé điện tử, mua vé trực tuyến. Đổi mới không gian trưng bày theo hướng áp dụng công nghệ tương tác, trình chiếu 3D, thuyết minh tự động.

Lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của Bảo tàng Quảng Ninh cũng thường xuyên chủ động kết nối với các công ty du lịch lữ hành, các đơn vị trường học trong và ngoài tỉnh nhằm tiếp tục thu hút khách tham quan, giới thiệu, quảng bá về hình ảnh, văn hóa, con người Quảng Ninh thông qua hiện vật của bảo tàng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết