A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VÂN ĐỒN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ PHÂN TÍCH, ĐÁNH GIÁ MÔI TRƯỜNG ĐẦU TƯ – KINH DOANH, NĂNG LỰC CẠNH TRANH CẤP HUYỆN (DDCI) NĂM 2020 – TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2021

Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh đối với thu hút các nguồn lực cho đầu tư phát triển, sáng ngày 03/4, Uỷ ban nhân dân huyện Vân Đồn tổ chức Hội nghị phân tích, đánh giá môi trường đầu tư – kinh doanh, năng lực cạnh tranh cấp huyện (DDCI) năm 2020 – triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Tiệp – Phó Trưởng Ban xúc tiến và hỗ trợ đầu tư tỉnh; đ/c Tô Xuân Thao – Bí thư Huyện ủy Vân Đồn; đ/c Trương Mạnh Hùng – Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn; Tiến sĩ Nguyễn Đức Nhật – Giám đốc Công ty Indochina Survey và đại diện các phòng ban chuyên môn của huyện. 

Đại diện cộng đồng doanh nghiệp: đồng chí Lê Như Thiều – Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh; đ/c Tạ Đức Quyết – Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp huyện Vân Đồn; đ/c Phạm Thanh Tùng – Chủ nhiệm CLB Đầu tư và khởi nghiệp huyện Vân Đồn cùng các doanh nghiệp trên địa bàn.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Hội nghị được đánh giá rất cao, coi đây là hành động hết sức cầu thị, quan điểm cởi mở và thái độ lắng nghe của lãnh đạo huyện Vân Đồn trong tiến trình lãnh đạo, chỉ đạo, thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng môi trường đầu tư kinh doanh của huyện Vân Đồn nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe phát biểu của lãnh đạo IPA Quảng Ninh về Môi trường đầu tư kinh doanh, năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và tổng quan về năng lực cạnh tranh cấp sở ban ngành, địa phương - DDCI 2020; Những phân tích chuyên sâu về DDCI Vân Đồn giai đoạn 2016 – 2020 và những khuyến nghị giải pháp cho năm 2021 của Tiến sĩ Nguyễn Đức Nhật – Giám đốc Công ty Indochina Survey; Cùng tham gia buổi tọa đàm với chủ đề thảo luận: “Mấu chốt thay đổi năng lực cạnh tranh huyện Vân Đồn”.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiệp - Phó Trưởng Ban xúc tiến và hỗ trợ đầu tư tỉnh phát biểu

Tiến sĩ Nguyễn Đức Nhật – Giám đốc Công ty Indochina Survey phân tích về DDCI huyện Vân Đồn

Bộ chỉ số đánh giá năng lực điều hành cấp sở, ngành và địa phương (DDCI) được các doanh nghiệp đánh giá là một kênh thông tin tin cậy, quan trọng và khách quan, giúp các doanh nghiệp có thêm cơ hội phản ánh, đánh giá về công tác điều hành của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn. Thông qua trả lời DDCI, doanh nghiệp hy vọng ý kiến của mình thực sự được lắng nghe, ghi nhận để từ đó có những đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, thể hiện sự quyết tâm đồng hành cùng doanh nghiệp.

Trong những năm qua, để thực hiện có hiệu quả Bộ chỉ số, với sự hỗ trợ của Ban xúc tiến và hỗ trợ đầu tư (IPA) và các sở ban ngành tỉnh Quảng Ninh, huyện Vân Đồn đã tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Tuy nhiên, năm 2020, Vân Đồn đối diện với rất nhiều khó khăn thách thức do ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19. Trong tình hình đó, cấp chính quyền từ huyện đến cơ sở đã đoàn kết, nhất trí vượt qua khó khăn, thách thức, đặc bệt là công tác phòng chống dịch Covid-19.

Kết quả đánh giá Bộ chỉ số đánh giá năng lực điều hành cấp sở, ngành và địa phương (DDCI) của huyện Vân Đồn qua các năm như sau: Năm 2016, huyện Vân Đồn xếp thứ 12/14 địa phương được khảo sát với tổng số điểm là 47,96 điểm. Năm 2017 huyện đạt 55,38 xếp 12/14; Năm 2018 đạt 57,07 xếp 12/14; Năm 2019 đạt 52,99 xếp 13/14; Năm 2020 đạt 24,22 xếp 13/13. Như vậy, có thể thấy cộng đồng doanh nghiệp cảm nhận, đánh giá về chất lượng điều hành kinh tế và môi trường kinh doanh của huyện Vân Đồn còn nhiều mặt hạn chế.

Tọa đàm với chủ đề: “Mấu chốt thay đổi năng lực cạnh tranh huyện Vân Đồn”.

Kết thúc hội nghị, Đồng chí Trương Mạnh Hùng – Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn phát biểu: “Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn thừa nhận còn rất nhiều thiếu sót, huyện Vân Đồn mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ của các sở ngành, các chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp để cải thiện mạnh mẽ Bộ chỉ số đánh giá năng lực điều hành cấp sở, ngành và địa phương (DDCI) năm 2021 và các năm tiếp theo, hướng đến đưa huyện Vân Đồn đến nhóm các địa phương có chỉ số năng lực cạnh tranh trung bình đến cao trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.”


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết