Triển khai thử nghiệm dự án sản xuất xi măng xanh

UBND tỉnh vừa ban hành quyết định về việc tiếp nhận dự án hỗ trợ kỹ thuật sản xuất xi măng xanh do tổ chức phi chính phủ ASSIST Inc viện trợ không hoàn lại.

Công ty CP Xi măng Hạ Long sẽ thử nghiệm phân loại, sử dụng phế thải công nghiệp và sinh hoạt làm nguyên liệu đốt lò trong sản xuất.

Theo đó, dự án sản xuất xi măng xanh do Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh triển khai. Thực hiện dự án, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và Công ty CP Xi măng Hạ Long sẽ thử nghiệm phân loại, sử dụng phế thải công nghiệp và sinh hoạt làm nguyên liệu đốt lò trong sản xuất xi măng tại nhà máy, giảm thiểu các bãi chôn lấp chất thải TP Hạ Long và các địa phương trong tỉnh.

Dự án sẽ được triển khai thử nghiệm trong 2 tháng. Tổ chức Asia Society for Social Improvement and Sustainable Transformation Inc (ASSIST Inc - Hiệp hội Cải thiện xã hội và chuyển đổi bền vững châu Á) sẽ hỗ trợ kinh phí thực hiện dự án với tổng nguồn vốn là trên 8,6 tỷ đồng.

Dự án là tiền đề quan trọng để doanh nghiệp đầu tư vào công nghệ Hotdics (công nghệ sử dụng lò phản ứng theo phương pháp nhiên liệu thay thế) xử lý tất cả các loại chất thải, từng bước nhân rộng, giải quyết bài toán chất thải tại địa phương; đồng thời, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn, giảm thiểu rác thải, góp phần bảo vệ môi trường.

Theo baoquangninh.vn