A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tra cứu hóa đơn hàng hóa, dịch vụ mua vào trên trên Hệ thống hóa đơn điện tử Tổng cục Thuế

Từ ngày 01/7/2022, hóa đơn điện tử được triển khai trên phạm vi toàn quốc theo quy định tại Nghị định số 123/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ quy định về hóa đơn, chứng từ.

Việc chuyển sang sử dụng HĐĐT đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như giảm chi phí hơn so với sử dụng hóa đơn giấy;  khắc phục rủi ro làm mất, hỏng, cháy do hệ thống lưu trữ HĐĐT được sao lưu nên khả năng mất hoàn toàn dữ liệu hóa đơn là khó xảy ra. Sử dụng HĐĐT cũng tạo sự yên tâm cho người mua hàng hóa, dịch vụ: sau khi nhận HĐĐT, người mua hàng hóa, dịch vụ có thể kiểm tra ngay trên hệ thống của cơ quan thuế để biết chính xác thông tin của hóa đơn người bán khai báo với cơ quan thuế và thông tin người bán cung cấp cho người mua.

Ngoài ra, với các tiện ích của Hệ thống hóa đơn điện tử của Tổng cục Thuế, doanh nghiệp cũng có thể sử dụng để kiểm tra tình trạng hóa đơn của người bán, kết xuất hóa đơn hàng hóa, dịch vụ mua để kiểm tra, đối chiếu và tổng hợp để lập Tờ khai thuế Giá trị gia tăng theo tháng, quý rất nhanh chóng, tiện lợi và chính xác. NNT có thể kết xuất bảng kê hóa đơn hàng hóa, dịch vụ mua vào trên Hệ thống hóa đơn điện tử Tổng cục Thuế như sau:

Bước 1: Doanh nghiệp truy cập vào Hệ thống hóa đơn điện tử Tổng cục Thuế tại địa chỉ: https://hoadondientu.gdt.gov.vn/

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản đã được cơ quan Thuế cấp khi đăng ký hóa đơn điện tử (sau khi đăng ký hóa đơn điện tử cơ quan thuế cấp tài khoản và gửi vào hòm thư điện tử của doanh nghiệp).

Bước 3: Chọn chức năng tra cứu

Bước 4: Nhập các thông số cần tra cứu, trong đó thông số ngày lập hóa đơn là bắt buộc.

Bước 5: Thực hiện kết xuất ra biểu excel

Việc kết xuất bảng kê hóa đơn hàng hóa, dịch vụ mua vào trên trên Hệ thống hóa đơn điện tử Tổng cục Thuế giúp doanh nghiệp kiểm tra chính xác các giao dịch mua hàng hóa, dịch vụ trong kỳ để kiểm soát các nghiệp vụ kinh tế phát sinh. Dữ liệu tại bảng kê hóa đơn hàng hóa, dịch vụ mua vào và danh sách hóa đơn kết xuất từ phần mềm lập hóa đơn của đơn vị sẽ giúp doanh nghiệp tổng hợp doanh thu, thuế Giá trị gia tăng để khai thuế nhanh chóng, tiện lợi.

HVM-HHDN tỉnh ( Nguồn Cục thuế QN)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết