A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TP Hạ Long tổ chức hội nghị phân tích, đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh (DDCI) năm 2020,

Chiều ngày 10/6, TP Hạ Long tổ chức hội nghị phân tích, đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh (DDCI) năm 2020, bàn giải pháp khắc phục, nâng cao chỉ số DDCI năm 2021. Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Ngọc Văn - Trưởng phòng hỗ trợ đầu tư - Ipa Quảng Ninh, đ/c Phạm Văn Thể - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, đ/c Nguyễn Tuấn Minh - PCT Thường trực UBND tp. Hạ Long, đ/c Nguyễn Thanh Cảnh - Chủ tịch HHDN tp. Hạ Long. Cùng tham dự là các cơ quan, đơn vị, các xã, phường và đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn thành phố.

Năm 2020, đại dịch COVID-19 bùng phát, kéo theo đó là những khó khăn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển của TP. Hạ Long cũng như tỉnh Quảng Ninh. Dựa theo kết quả xếp hạng DDCI 2020 có thể thấy chỉ có 3/9 chỉ số tăng so với năm 2019 và TP. Hạ Long từ nhóm dẫn đầu tụt xuống vị trí thứ 11 với 54,23 điểm.

Đ/c Phạm Văn Thể- Chủ tịch HHDN tỉnh phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đại diện Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã phân tích, đánh giá tổng quan và chỉ rõ một số nguyên nhân, hạn chế khiến cho chỉ số xếp hạng DDCI của TP Hạ Long bị giảm sâu trong năm 2020 và những biện pháp cụ thể cần sớm triển khai để khắc phục những hạn chế.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Minh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hạ Long, khẳng định: Để cải thiện điểm số đối với các chỉ số thành phần trong bộ chỉ số DDCI năm 2021 và những năm tiếp theo, TP Hạ Long sẽ tập trung vào một số giải pháp trọng tâm. Trong đó, sẽ đặc biệt quan tâm, đổi mới cách thức tổ chức hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc doanh nghiệp, doanh nhân để giải quyết, tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp; cải thiện thực chất chi phí thời gian, không để tình trạng hồ sơ bị chậm so với thời gian niêm yết; tăng cường ứng dụng CNTT vào các dịch vụ hành chính công; triển khai đánh giá chất lượng cán bộ công chức, nhất là tại các trung tâm phục vụ hành chính công thành phố và các xã, phường…


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết