Hội nghị phân tích chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương DDCI 2020 của Sở Tài chính

Ngày 12/4, Sở Tài Chính tổ chức hội nghị phân tích kết quả khảo sát chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở (DDCI) năm 2020.

Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Tiêu - Phó giám đốc Sở Tài chính; đồng chí Nguyễn Đức Tiệp -  Phó trưởng ban IPA Quảng Ninh; đồng chí Phạm Văn Thể - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Bình - Phó chủ tịch HHDN tỉnh; đồng chí Lê Như Thiều - Phó chủ tịch HHDN tỉnh; đồng chí Lưu Công Thành - Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh. Cùng tham dự là các trưởng, phó phòng ban chuyên môn của Sở Tài chính.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2020, chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh DDCI của Sở Tài chính đứng thứ 19/21 sở, ngành của tỉnh; giảm 13,03 điểm, giảm 3 bậc so với năm 2019.

Tại hội nghị, Sở Tài chính và đại diện các sở, ban, ngành, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh cùng phân tích và thẳng thắn chỉ ra một số nguyên nhân dẫn đến việc giảm điểm ở 6/8 chỉ số thành phần DDCI 2020 như: Chưa có nhiều hoạt động gặp gỡ, đối thoại, giải quyết vướng mắc, khó khăn cho doanh nghiệp, chưa tham mưu được nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, tính công khai minh bạch và tiếp cận thông tin còn chưa cao….

Lãnh đạo IPA phát biểu tại hội nghị

Để tiếp tục cải thiện Chỉ số năng lực cạnh tranh, thời gian tới, Sở Tài chính tiếp tục rà soát các nội dung về cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, nhiệm vụ được tỉnh giao trong năm 2021. Đồng thời, Sở sẽ chủ động tham mưu, kiến nghị UBND tỉnh các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, tăng cường mức độ dễ dàng tiếp cận thông tin, tích cực tổ chức các chương trình gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp, phát huy vai trò người đứng đầu trong cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực tài chính...