Quảng Ninh tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hanoi 2024

Từ ngày 11-14/4, đoàn Xúc tiến du lịch tỉnh Quảng Ninh gồm đại diện Sở Du lịch, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Ninh, các doanh nghiệp du lịch sẽ tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hanoi 2024.

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam và đoàn xúc tiến của tỉnh Quảng Ninh chụp ảnh tại gian hàng của tỉnh Quảng Ninh.
Ảnh: Trung tâm TTXTDL (Sở Du lịch Quảng Ninh)

Hội chợ khai mạc ngày 11/4 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hanoi, Cung Văn hóa Hữu nghị, Hà Nội. Tham gia Hội chợ, Quảng Ninh có gian hàng giới thiệu, quảng bá, xúc tiến điểm đến và sản phẩm du lịch có chủ đề "Quảng Ninh - Trung tâm du lịch kết nối với khu vực và thế giới”, tập trung trưng bày giới thiệu thông tin, hình ảnh Vịnh Hạ Long, Khu di tích và danh thắng Yên Tử, Bình Liêu, Cô Tô, Móng Cái… gắn với các dự án trọng điểm như: Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, tuyến cao tốc Hạ Long - Vân Đồn - Móng Cái, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long; hình ảnh 4 trung tâm du lịch chính và các sản phẩm dịch vụ du lịch tiêu biểu của tỉnh Quảng Ninh.

Gian hàng cũng dành không gian để trưng bày, giới thiệu một số sản phẩm OCOP đặc trưng; bố trí thuyết minh viên giới thiệu về Vịnh Hạ Long, về du lịch Quảng Ninh, giới thiệu các tour du lịch mới phù hợp với thị hiếu, nhu cầu của du khách; tổ chức các chương trình bốc thăm trúng thưởng, tặng voucher cho khách tham quan.

Các doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu về sản phẩm du lịch Quảng Ninh.
Ảnh: Trung tâm TTXTDL (Sở Du lịch Quảng Ninh)

Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hanoi 2024 có chủ đề “Du lịch - Chuyển đổi xanh để phát triển bền vững” là cơ hội để các doanh nghiệp chào bán sản phẩm du lịch, dịch vụ đặc sắc; tìm kiếm đối tác, khách hàng, người mua. Hội chợ là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa lớn, rất thiết thực và được Hiệp hội Du lịch Việt Nam đề xuất, duy trì tổ chức thường niên. Hội chợ năm nay có 55 tỉnh, thành phố của Việt Nam, 16 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia. Dự kiến Hội chợ sẽ đón trên 3.500 doanh nghiệp du lịch cùng khoảng 80.000 khách Việt Nam và quốc tế đến tham quan, mua sắm.

Theo quangninh.gov.vn