A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhân viên xe buýt Phúc Xuyên trả lại tài sản cho hành khách đánh rơi

Đại diện Công ty TNHH Phúc Xuyên (xã Bình Dương, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) vừa trao lại hơn 6 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân cho hành khách đánh rơi trên xe buýt. Số tài sản này được một nhân viên bán vé xe buýt của công ty nhặt được khi đang trong ca làm việc.

Trước đó, sáng 20-6-2022, xe buýt số 08 biển kiểm soát 14B-02842 của Công ty Phúc Xuyên do anh Phạm Ngọc Thắng điều khiển và nhân viên bán vé Trần Văn Long đi từ TP Hạ Long về thị xã Đông Triều (Quảng Ninh). Khi xe về đến địa phận thị xã Đông Triều, trong lúc kiểm tra xe chuẩn bị vào bến, anh Trần Văn Long đã nhặt được một chiếc ví da màu đen của ai đó đánh rơi trên xe. Khi đó, trên xe còn 5 hành khách, anh Long đã hỏi xem có ai đánh rơi ví, nhưng không ai nhận. Anh Long đã cùng lái xe mang chiếc ví về văn phòng Công ty Phúc Xuyên tại Đông Triều để báo cáo lãnh đạo với mong muốn sớm tìm ra hành khách đánh rơi để trả lại tài sản.

Đại diện Công ty TNHH Phúc Xuyên (bên trái) trả lại ví tiền cho hành khách đánh rơi trên xe buýt.

Sau khi kiểm tra, xác minh thông tin và xác nhận chiếc ví trên là của ông Nguyễn Văn Lấy, ở xã Thủy An, thị xã Đông Triều làm rơi trên xe, lãnh đạo Công ty Phúc Xuyên tại văn phòng Đông Triều đã liên hệ với hành khách để trả lại chiếc ví có hơn 6 triệu tiền mặt và nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng. Ông Nguyễn Văn Lấy đã rất vui mừng khi nhận lại được tài sản của mình và tỏ lòng cảm ơn đến anh Trần Văn Long cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Công ty Phúc Xuyên.

Chia sẻ về việc làm tốt của mình, anh Long cho biết: “Khi nhặt được ví tiền trên xe, suy nghĩ đầu tiên của tôi là phải tìm cách trả lại ngay cho người đánh rơi. Vì vậy, tôi đã mang chiếc ví báo cáo lãnh đạo công ty. Ngay sau đó, hành khách đánh rơi ví đã nhận lại được toàn bộ tài sản của mình...”.

Đây không phải là lần đầu nhân viên Công ty Phúc Xuyên trả lại tài sản của hành khách bị quên hoặc đánh rơi trên xe. Chỉ tính từ đầu năm 2022 đến nay, nhân viên của công ty đã 3 lần trả lại tài sản để quên hoặc đánh rơi cho hành khách. Theo đại diện Công ty Phúc Xuyên, nhân viên Trần Văn Long đã gắn bó với ngành xe buýt nhiều năm nay. Suốt thời gian đó, anh Long luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhiều lần được khen thưởng vì giúp đỡ hành khách.

Theo Báo Mới


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết