Nhạc sàn tra tấn du khách suốt đêm ở Bãi Cháy

Câu chuyện các quán bar tại khu du lịch Bãi Cháy, TP.Hạ Long, Quảng Ninh mở nhạc cực lớn, suốt đêm tra tấn du khách nghỉ ở các khách sạn gần đó đã kéo dài nhiều năm qua và nay lại tái diễn. Đã có biết bao đơn thư, ý kiến của các chủ khách sạn, hiệp hội du lịch, của du khách cùng nhiều cuộc họp nhằm giải quyết vấn đề này.

 Câu chuyện các quán bar tại khu du lịch Bãi Cháy, TP.Hạ Long, Quảng Ninh mở nhạc cực lớn, suốt đêm tra tấn du khách nghỉ ở các khách sạn gần đó đã kéo dài nhiều năm qua và nay lại tái diễn. Đã có biết bao đơn thư, ý kiến của các chủ khách sạn, hiệp hội du lịch, của du khách cùng nhiều cuộc họp nhằm giải quyết vấn đề này.

Nhạc sàn tra tấn du khách suốt đêm ở Bãi Cháy
Phố trung tâm Khu du lịch Bãi Cháy luôn nhộn nhịp vào những ngày cuối tuần. Ảnh: Hoàng Quỳnh

Một đoàn 300 khách của một đơn vị từ TP.HCM vừa có kỳ nghỉ 4 ngày tại Hạ Long, từ ngày 19-22.4.2022, đánh giá rất cao chất lượng dịch vụ, nhưng phản ứng gay gắt về màn tra tấn âm thanh suốt đêm của các quán bar đối diện với khách sạn

 

Đại diện đoàn khách cho biết, đã báo với đại diện khách sạn để có hướng giải quyết, nhưng đêm hôm sau lại tiếp tục hứng chịu các mà tra tấn âm thanh cực lớn suốt đêm. Cực chẳng đã, đoàn buộc phải đổi phòng cho một số cá nhân sang khách sạn khác, hàng trăm người còn lại phải ‘chịu đựng âm thanh cực kỳ khủng khiếp trong kỳ nghỉ sang trọng” - như lời đoàn gửi kiến nghị tới cơ quan chức năng Quảng Ninh.

Dự kiến, trong vài tuần tới, đơn vị sẽ có thêm đoàn 300 khách nghỉ tại khách sạn này, trong đó có nhiều khách mời VIP. “Chúng tôi đề nghị khách sạn, công ty tổ chức tour phải có phương án xử lý triệt để vấn đề âm thanh khủng tra tấn khách suốt đêm như đối với đoàn trước” - đại diện đơn vị cho hay.

Mở nhạc sàn, nhạc to nhằm tạo ra không khí sôi động cho trung tâm du lịch Bãi Cháy  nhưng cần phải giới hạn thời gian để không làm ảnh hưởng tới những dòng khách khác và người dân. Ảnh: Nguyễn Hùng
Mở nhạc sàn, nhạc to nhằm tạo ra không khí sôi động cho trung tâm du lịch Bãi Cháy nhưng cần phải giới hạn thời gian để không làm ảnh hưởng tới những dòng khách khác và người dân. Ảnh: Nguyễn Hùng

Những ngày qua, tình trạng nhạc sàn cực khủng mở suốt đêm vẫn diễn ra ở khu vực trung tâm Bãi Cháy - nơi có nhiều khách sạn hạng sang. Theo ghi nhận của phóng viên, đến gần 1 giờ đêm, tiếng nhạc sàn vẫn đánh ầm ầm cùng giàn ánh sáng đèn led đủ các loại màu.

Câu chuyện du khách nghỉ ở các khách sạn ở trung tâm du lịch Bãi Cháy bị tra tấn âm thanh suốt đêm diễn ra từ nhiều năm qua.

Không chỉ có đơn thư kiến nghị, kêu cứu của du khách, các khách sạn, người dân địa phương mà tại các cuộc đối thoại định kỳ giữa chính quyền với các doanh nghiệp, vấn đề này cũng được đưa ra nhiều lần.

UBND tỉnh Quảng Ninh sau đó đã liên tiếp có các công văn yêu cầu xử lý vụ việc; trong đó, công văn ngày 13.9.2017 yêu cầu dừng mở nhạc sau 22h tại khu vực công cộng Khu du lịch Bãi Cháy. Tuy nhiên, tình trạng đó vẫn y nguyên, dù sau đó, UBND TP.Hạ Long có mời các chủ quán bar ký cam kết không mở nhạc to và dừng mở nhạc sau 22h.

Ngành du lịch Quảng Ninh vừa mở cửa trở lại sau hơn 2 năm bị gián đoạn vì COVID-19 thì các màn tra tấn âm thanh suốt đêm cũng bắt đầu trở lại.

Ông Phạm Ngọc Thủy - Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh - cho hay, nhận được thông tin từ đoàn khách vì ông chính là người trực tiếp vào TP.HCM để mời gọi khách. Sắp tới, sẽ có khoảng 10.000 khách nữa của các doanh nghiệp lớn ra Hạ Long.

“Đồng ý là phải phát triển kinh tế đêm, nhưng cần phải có giải pháp phù hợp để phục vụ các dòng khách. Khách nghỉ đêm dài ngày ở các khách sạn lớn ở trung tâm Bãi Cháy phần lớn là khách đi dự hội thảo, người lớn tuổi… vì thế họ không thể chịu đựng được tiếng nhạc lớn suốt đêm. Nếu có mở nhạc lớn thì chỉ cho phép đến thời gian nhất định. Chúng tôi sẽ có kiến nghị với lãnh đạo tỉnh về vấn đề này” - ông Thủy cho biết.

Theo ông Nguyễn Thế Huệ - Phó Chủ tịch Hiệp hội du lịch Quảng Ninh, vấn đề nhức nhối này mãi không giải quyết được sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới du khách.