Nhạc sàn tra tấn du khách suốt đêm ở Bãi Cháy: Yêu cầu dừng trước 23h

Quảng Ninh - Tại cuộc gặp mặt giữa các doanh nghiệp và lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh chiều nay (13.5), ở TP.Hạ Long, một lần nữa, vấn đề các quán bar ở Bãi Cháy mở nhạc sàn cực lớn suốt đêm, ảnh hưởng đến giấc ngủ của du khách lại được kiến nghị xử lý triệt để.

Phố đêm Khu du lịch Bãi Cháy. Ảnh: CTV

Ông Nguyễn Thế Huệ - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh – cho biết, từ nhiều năm qua, người dân, du khách, các chủ khách sạn tại khu vực trung tâm Khu du lịch Bãi Cháy đã có nhiều ý kiến về việc các quán bar đối diện mở nhạc sàn cực lớn, suốt đêm.

Tuy nhiên, cho đến nay tình hình không thay đổi, khiến du khách, các công ty lữ hành bức xúc. Vì thế, ông Huệ kiến nghị cần có biện pháp xử lý dứt điểm.

Play Video

Video clip “Tiếng nhạc sạn cực lớn vào lúc 1h sáng ngày 27.4.2022

Trả lời về việc này, ông Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch UBND TP.Hạ Long – cho biết sẽ yêu cầu các quán bar ở đây dừng mở nhạc trước 23h hàng ngày.

Trước đó, ngày 10.5.2022, UBND tỉnh Quảng Ninh có văn bản giao UBND TP.Hạ Long và các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng âm thanh công suất lớn gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của du  khách, người dân tại Khu du lịch Bãi Cháy.

UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết đã nhận được thông tin phản ánh của người dân, du khách, các cơ sở lưu trú về việc một số ki-ốt bán hàng tại phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long sử dụng âm thanh công suất lớn, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân, du khách và hoạt động của các cơ sở kinh doanh trên địa bàn.

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu: UBND TP.Hạ Long khẩn trương tổ chức kiểm tra, yêu cầu các cơ sở kinh doanh thực hiện nghiêm các quy định về trật tự đô thị, đặc biệt là quy định về tiếng ồn, âm thanh; xử lý nghiêm, dứt điểm các trường hợp vi phạm; gắn trách nhiệm của người đứng đầu quản lý địa bàn, lĩnh vực trong việc đảm bảo môi trường du lịch; báo cáo kết quả xử lý về UBND tỉnh trước ngày 15.5.2022.

UBND TP.Hạ Long chỉ đạo các đơn vị cho thuê các ki-ốt và các cơ quan liên quan quy hoạch các khu vực tổ chức kinh doanh các dịch vụ có sử dụng âm nhạc công suất lớn phù hợp, không ảnh hưởng tới các hoạt động du lịch khác.

UBND tỉnh Quảng Ninh giao Giám đốc các Sở: Du lịch, Văn hóa-Thể thao, Tài nguyên – Môi trường căn cứ chức năng nhiệm vụ thực hiện công tác kiểm tra, xử lý; báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 15.5.2022.

Theo Báo Lao Động