A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MobiFone giới thiệu nền tảng số mobiEdu MOOCs đến các cơ quan ban ngành

Nền tảng học tập trực tuyến mobiEdu MOOCs do MobiFone phát triển cung cấp cho người dùng các khóa học được xây dựng bởi các chuyên gia đầu ngành và đa dạng lĩnh vực.

Ngày 12/6, MobiFone tổ chức hội thảo giới thiệu tới người dùng nền tảng khóa học trực tuyến mới có tên mobiEdu MOOCs tại TP Cần Thơ. Sự kiện có sự tham dự của đại diện Cục Chuyển đổi số Quốc Gia - Bộ Thông Tin Truyền Thông, Sở Thông tin truyền thông 12 tỉnh ĐBSCL và các sở ban ngành tại Cần Thơ.

Nền tảng mobiEdu MOOCs được xem là sản phẩm đáp ứng yêu cầu đề án Chuyển đổi số mà Chính phủ đã phê duyệt năm 2022: "Nâng cao nhận thức, phổ cập kỹ năng và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030".

Hội thảo giới thiệu nền tảng mobiEdu MOOCs diễn ra tại TP Cần Thơ. Ảnh: MobiFone

Hội thảo giới thiệu nền tảng mobiEdu MOOCs diễn ra tại TP Cần Thơ. Ảnh: MobiFone

Theo đại diện MobiFone, mobiEdu MOOCs mang đến nhiều lợi ích như: học mọi lúc, mọi nơi: tiếp cận tri thức dễ dàng, không bị giới hạn bởi thời gian, không gian. Nền tảng cá nhân hóa lộ trình học tập: mỗi học viên được xây dựng lộ trình học tập phù hợp với năng lực và mục tiêu riêng. Người dùng còn tương tác với chuyên gia như: trao đổi trực tiếp với giảng viên, giải đáp thắc mắc và nhận phản hồi chi tiết. Sau khoá học, người dùng nhận chứng chỉ online hoàn thành khoá học. Để đáp ứng nhu cầu, nền tảng này thường xuyên cập nhật nội dung khóa học theo xu hướng mới nhất.

Ông Đặng Thường, Trưởng phòng Giáo dục số - Trung tâm Dịch vụ số MobiFone giới thiệu về nền tảng. Ảnh: MobiFone

Ông Đặng Thường, Trưởng phòng Giáo dục số - Trung tâm Dịch vụ số MobiFone giới thiệu về nền tảng. Ảnh: MobiFone

"mobiEdu MOOCs là giải pháp chuyển đổi số hiệu quả cho toàn dân, giúp nâng cao nhận thức, cải thiện kỹ năng và phát triển nguồn nhân lực cho đất nước", đại diện MobiFone nói.

Cũng tại sự kiện, đại diện doanh nghiệp chia sẻ về các giải pháp của mobiEdu MOOCs dành cho các bộ ban ngành như: hỗ trợ Bộ Thông tin và Truyền thông, các sở thực hiện chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt; hỗ trợ xây dựng các khóa tập huấn cho giáo viên, kho bài giảng, tổ chức thi/bình chọn giáo viên.Thông qua nền tảng này, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai chương trình Nông nghiệp xanh 4.0; truy suất nguồn gốc, hướng dẫn doanh nghiệp về tiêu chuẩn COOP, VietGab; xây dựng các chương trình tập huấn y khoa, phát trực tuyến ca phẫu thuật với Bộ Y tế, Sở Y tế; hỗ trợ hướng dẫn đăng ký thành lập doanh nghiệp, thủ tục cho doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp SME...

Với Tổng cục Hải quan, mobiEdu MOOCs hỗ trợ hướng dẫn thủ tục xuất nhập khẩu doanh nghiệp. Liên quan đến các trường đại học, cao đẳng, nghề, nền tảng của MobiFone sẽ cung cấp các bài giảng online, tổ chức đào tạo từ xa, kiểm tra, thi online. Đối với các doanh nghiệp, mobiEdu MOOCs sẽ hỗ trợ thực hiện đào tạo nội bộ, sát hạch nội bộ, đưa ra lộ trình phát triển nhân sự.

Lãnh đạo MobiFone trao đổi với đại diện Cục Chuyển đổi số Quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông,  Sở Thông tin và Truyền thông 12 tỉnh ĐBSCL và các sở ban ngành tại Cần Thơ hôm 12/6. Ảnh: MobiFone

Lãnh đạo MobiFone trao đổi với đại diện Cục Chuyển đổi số Quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông 12 tỉnh ĐBSCL và các sở ban ngành tại Cần Thơ hôm 12/6. Ảnh: MobiFone

"MobiFone sẽ hoàn thiện và phát triển nền tảng học tập trực tuyến mobiEdu MOOCs để hiện thực hoá sứ mệnh đem tri thức đến mọi miền đất nước, đồng hành cùng chính phủ, các bộ ban ngành trong hành trình chuyển đổi số quốc gia", đại diện MobiFone nói tại hội thảo.

Ông Đinh Hoàng Long, đại diện Cục Chuyển đổi số quốc gia – Bộ Thông tin Truyền thông. Ảnh: MobiFone

Ông Đinh Hoàng Long, đại diện Cục Chuyển đổi số quốc gia – Bộ Thông tin Truyền thông. Ảnh: MobiFone

Trước đó, tại sự kiện ông Đình Hoàng Long đại diện cục Chuyển đổi số Quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông đã nêu bật những nỗ lực và thành tựu của ngành trong việc phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số, đồng thời đề ra định hướng triển khai cho năm 2024.

.........

mobiEdu MOOCs là nền tảng học tập bao gồm 4 phần chính là M-Massive, O-Open, O-Online và C-Courses. Cụ thể, M-Massive hướng đến mục tiêu phủ rộng đối tượng học tập, đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng. O-Open mở rộng cơ hội học tập cho tất cả mọi người, không phân biệt lứa tuổi, trình độ hay địa điểm. O-Online hỗ trợ việc học trực tuyến. C-Course giúp cung cấp các khóa học được xây dựng bởi các chuyên gia đầu ngành trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, nông nghiệp, y tế và giáo dục.
Giải đáp thắc mắc về mobiEdu MOOCs tại đây
Hotline hỗ trợ kỹ thuật: 0777.202020
Email tiếp nhận: chuyendoiso@mobiedu.vn

Theo Hội An


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết