A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mang Xuân nhân ái đến với người nghèo

Đã trở thành truyền thống, cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo được Uyer ban MTTQ, Hội Chữ thập đỏ các cấp phát động nhằm giúp cho hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương được vui Xuân đón Tết để Tết cổ truyền dân tộc thêm đầm ấm, vui vẻ và hạnh phúc.

Nhân dịp Xuân Quý Mão năm 2023, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã phát động và tổ chức rất nhiều các hoạt động ý nghĩa cho người nghèo tại rất nhiều các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Ngày 13/1 và 16/1 vừa qua, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã trao 100  suất quà cho người nghèo tại 2 huyện Ba Chẽ và Bình Liêu với tổng số tiền gần 100 triệu đồng.

Ông Phạm Văn Thể - Chủ tịch HHDN tỉnh cùng đoàn Văn phòng HHDN tỉnh trao quà tết, động viên người có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Bình Liêu

Ông Lê Như Thiều - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư Ký HHDN tỉnh cùng một số doanh nghiệp trao quà tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Ba Chẽ

Cũng trong sáng ngày 13/1, tại địa bàn xã Bằng cả , thành phố Hạ Long, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp cùng Doanh nghiệp tư nhân Ngọc Hân trao 30 suất quà tết cho đồng bào có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trước đó ngày 12/1. Hiêp hội Doanh nghiệp Thành phố Cẩm Phả do ông Đào Duy Hảo - Chủ tịch hiệp hội làm trưởng đoàn đã trao tặng 100 suất quà tết cho Các hộ nghèo, hộ mới thoát nghèo, người già cô đơn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Bình Liêu.

Ông Đào Duy Hảo - Chủ tịch HHDN TP Cẩm Phả, Phó Chủ tịch thường trực HHDN Tỉnh Quảng Ninh cùng các Doanh nhân hào tâm trao tặng quà tết cho hộ nghèo và trẻ em khuyết tật, mồ côi trên địa bàn huyện Bình Liêu

Luôn luôn đi đầu trong công tác an sinh xã hội tại địa phương. Tính đến hết ngày 18/1/203, Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Cẩm Phả đã trao tặng quà tết cho các đối tượng chính sách xã hội, người nghèo, nạn nhân chất độc màu da cam, cựu thanh niên xung phong, người khuyết tật, học sinh nghèo mồ côi với tổng số tiền 1.226.700.000 đồng.

Sáng 8/1, tại quảng trường Trung tâm Truyền thông văn hóa TP Móng Cái, CLB thiện nguyện nhân ái Móng Cái phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Móng Cái tổ chức phiên “Chợ Tết 0 đồng” nhằm sẻ chia những khó khăn đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Móng Cái nhân dịp Tết đến, Xuân về để mọi nhà đều có Tết ấm áp, vui tươi. Cùng chung tay với CLB Thiện nguyện nhân ái, ngày 22/12/2022, Hiệp hội DN TP đã trích 22 triệu đồng từ quỹ tài trợ chương trình 13/10/2022 (tương ứng quầy giò hơn 200 cái) để ủng hộ chương trình.

 

Ông Đặng Duy Quân - Chủ tịch HHDN TP Móng Cái, Phó Chủ tịch HHDN Tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại buổi gặp mặt, tặng quà cho gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn tại phường Hòa Lạc, TP Móng Cái.

Cũng hưởng ứng thư kêu gọi của UBMTTQ Thành phố Móng Cái nhằm chia sẻ những khó khăn đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Móng Cái nhân dịp Tết đến. Hiệp hội đã phát động thư kêu gọi ủng hộ từ các doanh nhân, doanh nghiệp hội viên Hiệp hội được 480 xuất quà tương đương với số tiền 240 triệu đồng để MTTQ TP điều tiết hỗ trợ các xã phường khó khăn về huy động. Ngoài ra còn nhiều Doanh nghiệp hội viên đăng ký tặng quà trực tiếp qua MTTQ thành phố và theo đầu mối xã phường với tổng hơn 1.000 suất quà. Với tấm lòng của các Doanh nhân, doanh nghiệp Móng Cái, hy vọng những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đón một cái Tết ấm áp, vui tươi hơn.

Với truyền thống  đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tiếp tục kêu gọi các tổ chức thành viên, các tổ chức tôn giáo, các Doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tiếp tục tham gia ủng hộ Chương trình " Tết nhân ái - 2023". Chung tay chăm lo Tết cho người nghèo, giúp đồng bào nghèo thêm đầm ấm, hạnh phúc khi Tết đến, Xuân về.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết