A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh với Ủy ban Nhân dân thành phố Cẩm Phả

Sáng ngày 20.4.2023, Tại Trụ sở HĐND và UBND thành Phố Cẩm Phả đã diễn ra buổi lễ ký kết Quy chế phối hợp giai đoạn 2023-2025 giữa UBND thành phố Cẩm Phả với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh. Tham dự hội nghị, về phía UBND thành phố có ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Cẩm Phả cùng các trưởng phòng ban chuyên môn. Về phía HHDN tỉnh, có ông Phạm Văn Thể - Chủ tịch, ông Đào Duy Hảo – Phó Chủ tịch Thường trực, Chủ tịch HHDN Thành phố Cẩm Phả, Ông Đỗ Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch, ông Lưu Công Thành – PCT, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh, ông Lê Như Thiều – PCT kiêm Tổng Thư ký cùng một số ủy viên BCH, Trung tâm tư vấn Pháp luật và hỗ trợ Doanh nghiệp, văn phòng HHDN tỉnh.

Trong những năm qua, thành phố Cẩm Phả được đánh giá là địa phương đi đầu trong triển khai các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp. Sự vào cuộc quyết liệt của Lãnh đạo thành phố, các phòng ban chuyên môn, sự linh hoạt trong việc triển khai các cơ chế, chính sách đã cụ thể hóa hoạt động hỗ trợ, từng bước tháo gỡ cho doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp thành phố Cẩm Phả ngày càng lớn mạnh, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong 5 năm liên tiếp thành phố luôn duy trì Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương (DDCI) đứng trong Top đầu các huyện, thị xã, thành phố có chất lượng điều hành kinh tế xuất sắc nhất của tỉnh Quảng Ninh. Kết quả đó đã khẳng định niềm tin, sự ghi nhận đánh giá của cộng đồng doanh nghiệp đối với sự nỗ lực của lãnh đạo thành phố Cẩm Phả trong việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh trên địa bàn.

Tuy nhiên, việc thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp cho phù hợp với tiểm năng, thế mạnh của thành phố gặp không ít các khó khăn, vướng mắc do các quy định chưa phù hợp với thực tiễn. Việc tiếp cận với các cơ chế, chính sách còn khó khăn. Việc phối hợp triển khai các hoạt động còn chưa nhịp nhàng, chưa đồng bộ, chồng chéo, hạn chế. Doanh nghiệp cũng còn gặp không ít khó khăn, hạn chế trong quá trình thực hiện hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Để góp phần nâng cao hiệu quả phổ biến, tuyên truyền các cơ chế, chính sách về khuyến khích phát triển doanh nghiệp; hỗ trợ tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tiếp tục giữ vững và nâng cao vị trí xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh DDCI, Ủy ban nhân dân thành phố Cẩm Phả và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh xây dựng Chương trình phối hợp giai đoạn 2023 – 2025.

Quang cảnh buổi lễ ký kết

Tại buổi Lễ ký kết, Đại biểu đã được thông qua các nội dung phối hợp, trong đó nhấn mạnh một số nội dung như phối hợp khảo sát chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI; phân tích kết quả xếp hạng DDCI của thành phố Cẩm Phả hàng năm; Hỗ trợ thúc đẩy các dự án đầu tư, HHDN tỉnh giới thiệu tư vấn các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia vào các dự án đầu tư của thành phố và thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh trong công tác hỗ trợ chuyển đổi số cho Doanh nghiệp.

Ông Phạm Văn Thể - Chủ tịch HHDN tỉnh và Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Cẩm Phả trao nhận biên bản ký kết Quy chế phối hợp giai đoạn 2023-2025

Đây là buổi lễ ký kết Quy chế phối hợp đầu tiên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh với khối Địa phương trong tỉnh. Trên tinh thần cởi mở và gắn kết, Ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố và ông Phạm Văn Thể - Chủ tịch HHDN tỉnh đánh giá cao sự phối hợp giữa 2 đơn vị và mong muốn sau buổi lễ ký kết cả 2 đơn vị có những trao đổi, phối hợp để hỗ trợ giải quyết các khó khăn vướng mắc của Doanh nghiệp để cộng đồng Doanh nghiệp tỉnh nói chung và cộng đồng Doanh nghiệp thành phố Cẩm Phả nói riêng ngày càng phát triển vững mạnh.

Văn phòng HHDN tỉnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết