HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP TỈNH QUẢNG NINH LẦN THỨ XIV, NHIỆM KỲ 2017-2022.

Ngày 10/5/2022, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ XIV nhằm báo cáo hoạt động của Hiệp hội và kết quả giải quyết, tháo gỡ khó khăn cho Doanh nghiệp; Chuẩn bị một số nội dung cho Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh lần thứ III nhiệm kỳ 2022-2027.

 

Ông Phạm Văn Thể - Chủ tịch HHDN tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị.

Theo báo cáo của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh năm 2021, Hiệp hội đã phổ biến và triển khai kịp thời đến các văn bản hướng dẫn của các ngành chuyên môn; cung cấp thông tin cho doanh nghiệp về xu hướng công nghệ, chính sách và những tác động của chính sách mới tới doanh nghiệp; thông tin các chính sách và văn bản mới ban hành của các nhành chức năng nhằm triển khai những chủ trương chính sách phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Từ đó giúp Doanh nghiệp nắm được cơ sở pháp lý để định hướng chiến lược  kinh doanh, điều chỉnh hoạt động cho phù hợp.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng tổ chức và lan tỏa mô hình “Café Doanh nhân” theo từng chủ đề, giúp các cấp chính quyền và các sở, ngành tỉnh nắm bắt, giải quyết những khó khăn, vướng mắc của cộng đồng Doanh nghiệp. Với vai trò là cầu nối, Hiệp hội thường xuyên lắng nghe, tiếp nhận thông tin phản ánh của các doanh nghiệp để phối hợp và làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước tỉnh, Sở Lao động – TBXH, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Cục thuế, Hải Quan tỉnh, Công An PCCC, Thanh tra tỉnh đề nghị giải quyết các khó khăn, vướng mắc của Doanh nghiệp và đã nhận được sự chỉ đạo tích cực của UBND tỉnh, sự vào cuộc nhanh chóng, kịp thời của các Sở, ban, ngành tỉnh.  Bên cạnh đó, các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội cũng đặc biệt được chú trọng. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song các doanh nghiệp cũng đã tích cực chung tay ủng hộ những hoạt động trong cộng đồng.

Tại Hội nghị, các thành viên Ban Chấp hành cũng đã có những trao đổi, thảo luận một cách cởi mở về tình hình hoạt động của Hiệp hội,  cũng như các ý kiến để chuẩn bị tốt cho kỳ Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2022-2027 của Hiệp Hội.

Ông Đào Duy Hảo - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội thông qua bản dự thảo Đề án nhân sự BCH Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Khóa III nhiệm kỳ 2022-2027

Một số hình ảnh của Đại biểu tham gia đóng góp ý kiến tại Đại hội

Ông Tạ Đức Quyết - Phó Chủ tịch BCH Hiệp Hội Doanh Nghiệp tỉnh

Ông Đoàn Ngọc Vu - Ủy viên BCH Hiệp hội Doanh Nghiệp Tỉnh

Ông Nguyễn Sỹ Chúc - Ủy Viên BCH Hiệp hội Doanh Nghiệp tỉnh

Ông Bùi Xuân Tờ - Ủy Viên BCH Hiệp hội Doanh nghiêp tỉnh

Ông Đoàn Thế Xuyên - Ủy Viên BCH Hiệp Hội Doanh Nghiệp tỉnh

Trong một buổi chiều làm việc khẩn trương, trên tinh thần chia sẻ thẳng thắn, tích cực, Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp, đồng thời nhận được rất nhiều các ý kiến đóng góp hữu ích, đóng góp vào việc hoàn thiện xây dựng phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo với mục tiêu tiếp tục phối hợp chặt chẽ giữa cộng đồng doanh nghiệp và các cơ quan chính quyền, Sở, ban, ngành, địa phương để đảm bảo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, năng cao các chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.