Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh tham dự Lễ hội Du lịch biên giới Việt Trung và Hội chợ giao dịch hàng hóa xuất, nhập khẩu Trung Quốc ASEAN 2024

Thực hiện theo Quyết định số 1450/QĐ-UBND tỉnh ngày 21/5/2024, Sở Công Thương tỉnh chủ trì, phối hợp với sở Du lịch, Sở Ngoại vụ và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh thành lập Đoàn công tác tham dự Lễ hội Du lịch biên giới Trung Việt và Hội chợ giao dịch hàng hóa xuất, nhập khẩu Trung Quốc (Bằng Tường) ASEAN 2024.

Tham dự đoàn công tác, về phía Sở Công thương có bà Nguyễn Thị Hiền – Giám đốc sở, Trưởng đoàn cùng lãnh đạo phòng ban chuyên môn, đại diện các sở Du lịch, Sở Ngoại vụ; Về phía HHDN tỉnh Quảng Ninh có ông Phạm Ngọc Thủy – Phó Chủ tịch Hiệp hội, Ông Nguyễn Hà Hải - Ủy viên BCH HHDN tỉnh, Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch và dịch vụ Hòn Gai; Bà Cao Hồng Vân – Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ, Giám đốc Công ty TNHH 1 thành viên Newstar cùng văn phòng HHDN tỉnh.

Đoàn công tác tỉnh Quảng Ninh tham dự Lễ hội Du lịch Biên giới Việt – Trung năm 2024 và Hội chợ thương mại xuất nhập khẩu ASEAN – Trung Quốc 2024

Lễ hội Du lịch Biên giới Việt – Trung năm 2024 và Hội chợ thương mại xuất nhập khẩu ASEAN – Trung Quốc là một trong những sự kiện thường niên được chính quyền và Doanh nghiệp 2 nước quan tâm đặc biệt, sự kiện này mang tới cơ hội để giao lưu, tôn vinh sự đa dạng về bản sắc văn hóa dân tộc của mỗi địa phương và củng cố, thúc đẩy hợp tác giữa các Doanh nghiệp Trung Quốc và Việt Nam.

Lễ hội Du lịch biên giới Việt Trung và Hội chợ giao dịch hàng hóa xuất, nhập khẩu Trung Quốc (Bằng Tường) ASEAN diễn ra từ ngày 26-28/5/2024 với nhiều hoạt động phong phú và có sự góp mặt của các Quốc gia như Việt Nam,Thái Lan, Lào, Campuchia.

Bà Nguyễn Thị Hiền - Giám đốc Sở Công Thương tỉnh và ông Phạm Ngọc Thủy - Phó Chủ tịch HHDN tỉnh giới thiệu về tình Quảng Ninh cho Lãnh đạo thành phố Bằng Tường - Trung Quốc

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn Quảng Ninh đã tham dự lễ khai mạc Lễ hội du lịch biên giới Trung - Việt - Bằng Tường - Quảng Tây; tham gia lễ công bố chính thức vận hành lối mở Pò Chài - Tân Thanh và Lũng Nghịu - Cốc Nam thuộc cặp cửa khẩu Hữu Nghị Quan Trung Quốc - Hữu Nghị Quốc tế Việt Nam phục vụ du lịch tự lái (nhập cảnh) xuyên Biên giới Trung  - Việt; tham dự dạ hội liên hoan văn nghệ cư dân biên giới Trung - Việt (Bằng Tường) 2024; tham dự hội nghị giới thiệu kết nối sản xuất, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản năm 2024.

Ngày 26/5, nằm trong chương trình công tác, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã gặp gỡ, trao đổi các thông tin về lĩnh vực du lịch, thương mại XNK với đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Bằng Tường, nhằm tăng cường kết nối, hợp tác  hữu nghị giữa Hiệp hội Doanh nghiệp 2 nước.

Đoàn công tác tỉnh Quảng Ninh trao đổi với các lãnh đạo thành phố Bằng Tường - Trung Quốc

Tại Hội chợ giao dịch hàng hóa xuất, nhập khẩu Trung Quốc (Bằng Tường) ASEAN, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh có gian hàng của Công ty TNHH 1 thành viên Newstar với các sản phẩm được chế biến từ hải sản như: Nước mắm Sá sùng, Sá sùng khô, tép khô, gia vị nước cốt phở từ sá sùng...., đây là các sản phẩm có nguyên liệu hảo hạng được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, mang đến cho người dùng các sản phẩm chất lượng, an toàn và đậm nét văn hóa truyền thống của vùng biển đảo Vân Đồn – Quảng Ninh.

Bà Cao Hồng Vân – Giám đốc Công ty TNHH 1 thành viên Newstar giới thiệu sản phẩm tới Du khách Quốc tế

Sản phẩm của Công ty TNHH 1 thành viên Newstar được rất nhiều du khách tham quan tại hội chợ đặc biệt quan tâm và lựa chọn tiêu dùng.

Các sản phẩm của Công ty TNHH 1 thành viên Newstar được trưng bày giới thiệu tại Hội chợ

Đồng hành cùng với Công ty TNHH 1 thành viên Newstar, Công ty Cổ phần Du lịch và dịch vụ Hòn Gai (Hòn Gai Tour) cũng mang tới Hội chợ rất nhiều sản phẩm về du lịch, dich vụ. Với thế mạnh nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực du lịch, đặt biệt là các tour du lịch Việt Nam – Trung Quốc, Công ty Cổ phần Du lịch và dịch vụ Hòn Gai đã cung cấp cho khách hàng nhiều Chương trình chất lượng cao với chi phí hợp lý, thường xuyên cung cấp những chương trình mới với những điểm đến mới, hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước

Ông Nguyễn Hà Hải - Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch và dịch vụ Hòn Gai giới thiệu về các sản phẩm du lịch

Ngoài các sản phẩm về Tour Du lịch, Hòn Gai Tour còn cung cấp các dịch vụ về Vận tải, vé máy bay, dịch vụ Visa, tổ chức sự kiện, nhà hàng, khách sạn. Có thể nói, Hòn Gai Tour là một địa chỉ uy tín để Du khách có thể lựa chọn cho chuyến du lịch của mình.

Các ấn phẩm giới thiệu của Hòn Gai Tour được giới thiệu tại Hội chợ

Lễ hội du lịch biên giới Việt - Trung năm 2024 và Hội chợ thương mại xuất nhập khẩu ASEAN - Trung Quốc là một trong những sự kiện quan trọng góp phần tăng cường giao lưu hợp tác giữa hai bên; đẩy mạnh phát triển biên giới hòa bình, ổn định, thực hiện hợp tác an ninh thực chất hơn; cùng khuyến khích, hỗ trợ thúc đẩy doanh nghiệp mở rộng hoạt động sản xuất, xuất nhập khẩu hàng hóa. Đây cũng sẽ tiếp tục là tiền đề để tỉnh Quảng Ninh và Quảng Tây thúc đẩy luân phiên tổ chức Hội chợ Thương mại, du lịch quốc tế Việt - Trung, cùng xây dựng nền tảng quảng bá, giao lưu cho doanh nghiệp 2 bên; tăng cường hợp tác chuỗi sản xuất, chuỗi cung ứng qua biên giới; tích cực thúc đẩy mở mới, nâng cấp cửa khẩu biên giới.

Văn phòng HHDN tỉnh