A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông

Sáng ngày 24/3/2023, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh có buổi làm việc với lãnh đạo Sở thông tin và Truyền thông tỉnh về việc họp bàn thống nhất việc thực hiện hỗ trợ chuyển đổi số cho các doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh. Về phía Sở Thông tin truyền thông có bà Lê Ngọc Hân – Giám đốc Sở, ông Đinh Sỹ Nguyên – Phó Giám đốc Sở, Ông Nguyễn Trung Tiến – Phó Giám đốc Sở, ông Nguyễn Tiến Sỹ - Trưởng phòng Công nghệ thông tin và cán bộ chuyên viên tham mưu chữ ký số của Trung tâm CNTT-TT; Về phía Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh có ông Lê Như Thiều – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký và cán bộ chuyên viên văn phòng HHDN tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc

Sau buổi làm việc, lãnh đạo hai đơn vị đã thống nhất về một số nội dung sau:

- Ra mắt văn phòng hỗ trợ chuyển đổi số đặt tại Văn phòng hiệp hội doanh nghiệp tỉnh

- Việc cấp phát chữ ký số miễn phí cho các doanh nghiệp trong giải quyết các thủ tục hành chính với cơ quan Nhà nước.

- Tổ chức hướng dẫn, tập huấn về sử dụng dịch vụ công trực tuyến toàn trình cho các Hội viên của HHDN tỉnh

- Tổ chức Cafe Số hàng tháng theo từng Chủ đề cụ thể nhằm hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số.

- Sở Thông tin và Truyền thông cử cán bộ tham gia Đoàn công tác của HHDN tỉnh tới HHDN các địa phương để nắm bắt, trao đổi với lãnh đạo các doanh nghiệp những nội dung cần thiết trong việc thực hiện chuyển đổi số.

Buổi sáng cùng ngày, Lãnh đạo HHDN tỉnh tham gia Chương trình gặp gỡ, trao đổi, cung cấp thông tin, hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện thí điểm chuyển đổi số tỉnh Quảng Ninh theo lời mời của Sở thông tin và Truyền thông tỉnh.

Đại diện Công ty Cổ phần Công nghệ Viindoo giới thiệu về phần mềm tích hợp điều hành, quản lý doanh nghiệp

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Như Thiều nêu lên những trăn trở của lãnh đạo Hiệp hội là làm sao có thể đưa chuyển đổi số vào trong doanh nghiệp và hoạt động có hiệu quả. Đồng thời ông cũng đưa ra một số câu hỏi đối với phần mềm quản trị doanh nghiệp của Công ty Cổ phần Công nghệ Viindoo.

Ông Lê Như Thiều – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HHDN tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Hiện trên địa bàn tỉnh có 50 doanh nghiệp được lựa chọn thí điểm chuyển đổi số. Trong thời gian tới, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện nhiệm vụ được giao trong việc phát triển doanh nghiệp công nghệ số tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2021-2025 và định hướng tới năm 2030.

HHDN tỉnh


Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết