Hiệp hội Doanh Nghiệp tỉnh Quảng Ninh làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Quảng Ninh

Hiệp hội Doanh Nghiệp tỉnh Quảng Ninh làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Quảng Ninh

Sáng ngày 17/6/2020, Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã có cuộc làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh về nội dung: “Phân tích kết quả chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp Sở, Ban, ngành và địa phương (DDCI) năm 2019 của Sở Nông nghiệp và PTNT, kết quả giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp của Sở Nông nghiệp và PTNT năm 2019 và 5 tháng đầu năm 2020”.

 

Tham dự Hội nghị, Đại diện Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh và các sở, ban, ngành có Ông Phạm Văn Thể - Chủ tịch HHDN tỉnh; Ông Đặng Duy Quân – PCT HHDN tỉnh, Chủ tịch HHDN tp. Móng Cái; Ông Nguyễn Công Lệnh – PCT HHDN tỉnh; Ông Lê Như Thiều – Tổng thư ký kiêm Chánh VP HHDN tỉnh; Ông Trần Văn Vịnh – Đại diện Ban xúc tiến và hỗ trợ đầu tư tỉnh. Về phía Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh có Ông Vũ Duy Văn – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh cùng các Giám đốc, Phó giám đốc các Trung tâm, Chi cục, các phòng, ban trực thuộc Sở.


Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh cùng Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã thảo luận, trao đổi về tình hình kết quả công tác hỗ trợ doanh nghiệp, triển khai thực hiện, nhiệm vụ, giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh cấp Sở, Ban, ngành và địa phương (DDCI) và một số giải pháp để cải thiện chỉ số DDCI trong năm 2020. Sở Nông nghiệp và PTNT đề nghị Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh cùng phối hợp tổ chức 01 buổi cafe doanh nhân với chủ đề tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp nông, lâm, ngư nghiệp, nuôi trồng thuỷ sản, thời gian gần nhất trước ngày 15/7/2020 tại thành phố Hạ Long; triển khai việc ký kết Quy chế phối hợp giữa Sở Nông nghiệp và PTNT và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; đề nghị Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổng hợp và gửi cho Sở những ý kiến, vướng mắc khó khăn của doanh nghiệp để kịp thời giải quyết.


Các đại biểu tham dự Hội nghị đã phân tích, so sánh kết quả xếp hạng chỉ số DDCI của Sở Nông nghiệp và PTNT năm 2018 và năm 2019, đề nghị bám sát vào các chỉ số thành phần từ đó đề ra những nhiệm vụ cụ thể cần thực hiện. Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đề nghị Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh đề xuất mời các doanh nghiệp tham gia vào các chương trình xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại, tham quan học tập mô hình trong nước cũng như nước ngoài; tổ chức các buổi cafe doanh nhân, chủ động tiếp cận hỗ trợ tháo gỡ kịp thời và giải quyết các tồn tại, khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp. Hai bên cũng thống nhất đi đến chương trình phối hợp cụ thể nhằm thúc đẩy hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp và nâng cao năng lực cạnh tranh tỉnh Quảng Ninh.

Tin liên quan