A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh làm việc cùng VNPT Quảng Ninh để triển khai các Giải pháp Chuyển đổi số cho Doanh nghiệp.

Sáng ngày 31/3/2023, tại trụ sở HHDN tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh làm việc với Viễn Thông Quảng Ninh (VNPT Quảng Ninh) để triển khai một số giải pháp, nền tảng Chuyển đổi số cho các Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, tham dự buổi làm việc về phía HHDN tỉnh, có ông Lê Như Thiều – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký, đại diện Trung tâm Tư vấn pháp luật và hỗ trợ Doanh nghiệp và đại diện Văn phòng HHDN tỉnh. Về phía Viễn Thông Quảng Ninh, có ông Phan Văn Phúc – Giám đốc, ông Tống Đăng Dũng – Phó Giám đốc.

Quang cảnh buổi làm việc

Tỉnh Quảng Ninh đang tích cực chuyển đổi số nhằm trở thành mô hình mẫu về chuyển đổi toàn diện, từng bước thúc đẩy tăng trưởng và cơ cấu kinh tế gắn với thực hiện các đột phá chiến lược, góp phần đưa tỉnh trở thành một trong những địa phương trong cả nước đi đầu về chuyển đổi số ở cả ba lĩnh vực là chính quyền số, kinh tế số, xã hội số.

Thời gian vừa qua, thực hiện Kế hoạch số 59/KH - UBND ngày 01/3/3022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh về Thực hiện chuyển đổi số toàn diện tỉnh Quảng Ninh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. VNPT Quảng Ninh đã triển khai một số phần mềm nền tảng và ứng dụng số cho Doanh nghiệp như: Hóa đơn điện tử (VNPT Invoice), bảo hiểm xã hội (VNPT BHXH), chữ ký số (CA & SmartCA), kế toán doanh nghiệp (VNPT Asme), phần mềm Quản trị tổng thể doanh nghiệp, phần mềm quản lý nhân sự……

Tại buổi làm việc Ông Phan Văn Phúc – GĐ VNPT Quảng Ninh giới thiệu và đề xuất với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh một số giải pháp, nền tảng chuyển đổi số cần triển khai trong năm 2023, trong đó phần mềm quản lý văn bản điện tử VNPT Eoffice sẽ được triển khai thí điểm tại Văn phòng HHDN tỉnh giúp các Doanh nghiệp nắm bắt nhanh nhất các thông tin, chính sách pháp luật của UBND tỉnh cũng như các hoạt động, kết nối của HHDN tỉnh. Hai bên đã thống nhất sẽ phối hợp xây dựng kế hoạch tiếp xúc 50 Doanh nghiệp theo danh sách thí điểm chuyển đổi số của tỉnh Quảng Ninh trong tháng 4.2023.

Xác định chuyển đổi số là xu thế tất yếu, động lực tạo đột phá của sự phát triển, tăng sức cạnh tranh của nền kinh tế. Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh cũng đang phối hợp cùng các Doanh nghiệp Viễn thông trên địa bàn tỉnh xây dựng các Kế hoạch cụ thể theo chỉ đạo của UBND tỉnh để triển khai các Giải pháp hỗ trợ chuyển đổi số cho Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Văn phòng HHDN tỉnh


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết