Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh làm việc với Thành phố Móng Cái

Thực hiện các Chương trình hành động của Ủy ban nhân dân tỉnh triển khai thực hiện Nghị quyết 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020; Triển khai Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 01/01/2020 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), năng lực cạnh tranh cấp Sở, ngành, địa phương (DDCI) năm 2020.

Ngày 11/6, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh do đồng chí Phạm Văn Thể - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với TP Móng Cái về cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương (DDCI). Đồng thời, bàn các giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Văn Đô - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố đã tiếp và làm việc với đoàn.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo TP Móng Cái đã báo cáo về tình hình và kết quả thực hiện công tác xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn, cũng như kết quả triển khai thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương (DDCI) năm 2020. Năm 2019, Thành phố Móng Cái đứng thứ 2 của tỉnh Quảng Ninh về năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành địa phương đạt 69,68% điểm.

Đồng chí Nguyễn Văn Đô, Phó Bí thư Thường trực thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu ý kiến

Đồng chí Đặng Duy Quân, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp thành phố Móng Cái

Đồng chí Phạm Văn Thể, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Thành phố Móng Cái cũng đã đề xuất một số ý kiến nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp như đề nghị Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh thiết lập đường dây nóng với Thành phố để nắm bắt thông tin, phổ biến tới doanh nghiệp, tránh được thiệt hại; phối hợp cùng Thành phố trong việc kết nối xuất khẩu giữa nhân dân với doanh nghiệp để nâng cao hiệu quả sản xuất - chế biến - xuất khẩu; tổ chức lớp đào tạo nghiệp vụ về cấp các thủ tục hải quan; tổ chức các cuộc đối thoại trao đổi và các hoạt động coffee doanh nhân….

Đồng chí Nguyễn Văn Đô - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố và đồng chí Phạm Văn Thể - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Tỉnh, Ban xúc tiến đầu tư của tỉnh và các thành viên đoàn công tác đã thảo luận trao đổi tập trung làm rõ một số nhiệm vụ, giải pháp nhằm cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương (DDCI), trong đó có việc đổi mới công tác lập kế hoạch, giám sát triển khai, tăng cường đối thoại doanh nghiệp, chủ động tiếp cận hỗ trợ tháo gỡ kịp thời và giải quyết các tồn tại, khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp... nhằm thực hiện đồng hành cùng doanh nghiệp, thúc đẩy KT - XH trên địa bàn TP Móng Cái phát triển./.