Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh làm việc với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh về việc tìm các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho Đội bóng đá Than Quảng Ninh

Ngày 10/6, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh làm việc với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh bàn về các giải pháp kêu gọi doanh nghiệp tài trợ, chung tay đóng góp kinh phí để quản lý, vận hành đội bóng Than Quảng Ninh. Tham dự cuộc họp có đồng chí Phạm Văn Thể - Chủ tịch HHDN tỉnh, đ/c Đào Duy Hảo - PCT thường trực HHDN tỉnh, đ/c Trương Thành Long - Phó chủ tịch HHDN tỉnh; đ/c Lê Như Thiều- Phó chủ tịch HHDN tỉnh. Cùng tham dự, đ/c Nguyễn Thanh Tùng, PGĐ Sở Văn hóa và Thể thao, đ/c Nguyễn Anh Vũ- Giám đốc Công ty TNHH MTV Bóng đá Than Quảng Ninh.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - PGĐ Sở VH-TT đã khái quát về tình hình hoạt động, thành tích cũng như những khó khăn của Đội bóng thời gian qua. Nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang khó khăn, ảnh hưởng đến nguồn kinh phí duy trì đội bóng hoạt động, tập luyện trong mùa giải 2021 đang diễn ra.

Đại diện Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh khẳng định đội bóng là niềm tự hào cộng đồng doanh nghiệp nói riêng và người dân tỉnh Quảng Ninh nói chung; đồng thời mong muốn phối hợp với Sở VH-TT đưa ra phương án duy trì và phát triển đội bóng dài lâu, coi đó là niềm tự hào cũng như trách nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp tỉnh.

Vì vậy, để có phương án dài lâu duy trì đội bóng cần sự chung tay của cộng đồng doanh nghiệp, sự ủng hộ của tỉnh, sự vào cuộc tích cực của ngành Than.

Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh và Sở Văn hoá-Thể thao bàn về giải pháp duy trì đội bóng dài lâu

Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đề xuất xây dựng mô hình tổ chức, đề án cụ thể để quản lý, vận hành đội bóng gắn với tiềm năng, ưu thế cùng với sự vào cuộc tích cực của ngành Than, của tỉnh.

Thống nhất quan điểm, Sở VH-TT tiếp thu ý kiến của Hiệp hội doanh nghiệp để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh kết quả buổi làm việc.