A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh làm việc tại Đông Triều

Với mục tiêu nắm bắt tình hình đồng thời xem xét giải quyết những khó khăn, vướng mắc của các Doanh nghiệp trên địa bàn, ngày 15/11, đồng chí Phạm Văn Thể - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cùng lãnh đạo: Sở Tài chính - Kế hoạch, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh làm việc với lãnh đạo thị xã Đông Triều và đại diện một số doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn thị xã. Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Công - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ; đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn - Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan chuyên môn của thị xã và Hiệp hội doanh nghiệp thị xã.

Toàn cảnh hội nghị 

Theo báo cáo của cơ quan chuyên môn, 10 tháng đầu năm 2023, trên địa bàn thị xã thành lập mới 156 doanh nghiệp và đơn vị phụ thuộc với số vốn đăng ký 459,586 tỷ đồng, bằng 98% kế hoạch, bằng 118% so với cùng kỳ. Doanh nghiệp có khó khăn, buộc phải tạm ngừng kinh doanh có thời hạn là 99 doanh nghiệp; 17 doanh nghiệp giải thể. Tính đến hết tháng 10/2023 tổng số doanh nghiệp và đơn vị phụ thuộc đang hoạt động trên địa bàn là 1.585 doanh nghiệp với số vốn đăng ký trên 22.608 tỷ đồng. Bên cạnh đó, số hợp tác xã thành lập mới trong 10 tháng đầu năm 2023 là 07 hợp tác xã, đạt 117% kế hoạch giao. Đến hết tháng 10/2023 tổng số hợp tác xã đang hoạt động là 118 hợp tác xã.

Ông Phạm Văn Thể - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại hội nghị 

Trong thời gian qua, thị xã Đông Triều đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, đồng hành cùng với Doanh nghiệp như cải cách thủ tục hành chính; hỗ trợ, xúc tiến đầu tư, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp; tổng hợp ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp; đẩy mạnh thực hiện các giải pháp về phát triển bền vững; phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo để từ đó góp phần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Trong 10 tháng đầu năm 2023, UBND thị xã tổ chức các buổi họp, gặp mặt doanh nghiệp theo từng chuyên đề và cafe doanh nhân. Chủ động mời các sở, ngành về UBND thị xã họp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về xử lý tài sản công; Thăm, gặp mặt một số nhà máy sản xuất gạch, ngói, gốm sứ và chế biến nông sảnr trên địa bàn; công bố, công khai các quy hoạch và chuyên đề liên quan các công ty sản xuất vật liệu xây dựng trên địa bàn.…

Đại diện doanh nghiệp phát biểu ý kiến

Tại buổi làm việc, đại diện HHDN tỉnh, các sở, ngành; các đồng chí lãnh đạo thị xã đã giành thời gian lắng nghe ý kiến của đại diện các doanh nghiệp, phát biểu của các hộ kinh doanh để tìm hiểu, nắm bắt tâm tư cũng như những khó khăn, vướng mắc mà các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đang gặp phải để tìm giải pháp tháo gỡ. Đại diện các Sở, ngành, các đồng chí lãnh đạo thị xã đều khẳng định luôn quan tâm, tạo điều kiện, đồng hành, tích cực phối hợp với HHDN tỉnh trong việc tổng hợp các ý kiến và giải quyết các vấn đề doanh nghiệp, hộ kinh doanh nêu.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Văn Ngoãn phát biểu tại hội nghị

 

Đồng chí Bí thư Thị ủy Nguyễn Văn Công phát biểu tại hội nghị 

Song song với việc đồng hành cùng doanh nghiệp, các đồng chí lãnh đạo thị xã cũng mong muốn các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cần phải tích cực đổi mới, nắm bắt thị trường, năng động, sáng tạo trong SXKD, đổi mới tư duy để từng bước phát triển một cách vững chắc. Các đồng chí lãnh đạo thị xã khẳng định thị xã sẽ luôn cầu thị, lắng nghe và quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp để cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn thị xã ngày càng phát triển.

Theo dongtrieu.quangninh.gov.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết