A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Doanh nghiệp Việt nào sản xuất siêu xe chạy trên mặt biển vận tốc lên tới 60km/h, sắp mở bán tại Hạ Long giá 1 tỷ đồng?

Được biết, đây là xe chạy trên nước lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam do VietBoat - một thương hiệu của Vietyacht sản xuất. Cái tên Vietyacht gắn với doanh nhân Nguyễn Đức Thuận khá quen thuộc với những người quan tâm tới lĩnh vực du thuyền ở nước ta.

Mới đây một mẫu siêu xe chạy trên biển đầu tiên được VietBoat hạ thủy có tên là REVOLUX S9.0 đã có màn trình diễn trên mặt biển Hạ Long. Thuộc dòng xe chạy dưới nước với động cơ máy trong, dải công suất từ 60HP đến 90HP, xe có thể đạt tốc độ cực đại lên đến 60km/h trên biển.

Ngoài ra, mẫu xe chạy trên biển này được giới thiệu có chiều dài 4,75m; chiều rộng 1,9 m; chiều cao 1,2m; mớn nước 0,25m; chở được 4 người tương đương trọng lượng 340kg.

Bản thương mại của chiếc xe sẽ được mở bán ngày 12/12 tới với mức giá được giới thiệu dưới 1 tỷ đồng.

REVOLUX S9.0

Theo giới thiệu, đây là xe chạy trên nước lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam do VietBoat - một thương hiệu của Vietyacht sản xuất.

REVOLUX S9.0

Được thành lập vào năm 2015 trên sự hợp tác chặt chẽ giữa các đối tác Việt Nam và các chuyên gia trong lĩnh vực tàu viễn dương và du thuyền, Công ty TNHH Du thuyền Việt (Vietyacht) là một doanh nghiệp có tiếng trong lĩnh vực du thuyền.

Ông Nguyễn Đức Thuận, Chủ tịch HĐTV đồng thời là người sáng lập của Vietyacht. Vị Chủ tịch sinh năm 1981 từng này có 10 năm công tác tại tập đoàn Vinashin và là Chủ tịch HĐQT kiêm CEO của công ty đóng tàu Đông Bắc (Dongbacshin).

Cùng với Vietyatch, ông Thuận còn thành lập nên Luxyacht, 2 đơn vị phân phối du thuyền đa phân khúc hàng đầu tại Việt Nam.

Doanh nhân Nguyễn Đức Thuận

Từ những năm 2007, trong những dịp công tác, ông Thuận đã có dịp chiêm ngưỡng những bến du thuyền tấp nập tại Châu Âu. Thời điểm đó, ngành đóng tàu của Việt Nam đang được xếp vị trí thứ 4 trên thế giới, nhưng du thuyền vẫn là một khái niệm xa lạ với công chúng trong khi Việt Nam có 3.200 km bờ biển và nhiều lợi thế to lớn khác.

Đến năm 2015, khi nhận thấy thời cơ sắp đến, ông Thuận mới cùng vài người bạn thành lập Vietyacht với số vốn điều lệ ít ỏi ban đầu chỉ 1,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, lúc đó như vị doanh nhân này từng chia sẻ với truyền thông: "Tôi thành lập để đó thôi, vì cơ duyên thực sự chưa đến. Lúc đó tôi chưa biết nên lựa chọn hãng nào để phân phối, và chắc chắn cũng chẳng hãng nào chịu làm việc với một doanh nghiệp nhỏ vừa thành lập".

Tháng 4/2016, ông Thuận gặp ông Paul Blanc, Tổng Giám đốc đương nhiệm của Jeanneau, lúc đó là Giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Sau nhiều lần làm việc và đàm phán, đến tháng 5 năm 2017, Vietyacht mới chính thức nhận được Quyền phân phối độc quyền các sản phẩm của hãng Jeanneau, Pháp.

Tháng 9/2016, lần đầu tiên Vietyacht tăng vốn lên 5 tỷ đồng. Đến tháng 5/2018, doanh nghiệp tiếp tục tăng vốn lần 2 lên 10 tỷ đồng.

Hiện nay, Vietyacht có vốn điều lệ là 20 tỷ đồng, gồm 6 thành viên góp vốn, trong đó, ông Nguyễn Đức Thuận chiếm 80,75%.

Hiện nay, theo thông tin giới thiệu trên website, Vietyacht độc quyền phân phối hơn 120 mẫu du thuyền từ các 07 thương hiệu hàng đầu thế giới.

Trong một bài phỏng vấn hồi tháng 2 năm nay, ông Thuận cho biết, năm 2022 là năm mà nhu cầu thuê du thuyền tăng lên rất nhiều, trở thành một xu hướng lớn. Ngoài Vietyacht và Luxyacht, ông Thuận còn vận hành 1 công ty con trực thuộc là Vietyacht Club với chức năng cho thuê du thuyền để phục vụ xu hướng này.

Bên cạnh đó, ông Thuận hiện sở hữu kênh review nổi tiếng về du thuyền là Vietyacht (Du thuyền Việt) và 2 kênh review khác, do chính ông tự giới thiệu về du thuyền.

 

Theo cafef.vn

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết