A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đẩy mạnh kết nối doanh nhân Quảng Ninh - Hải Phòng

Sáng 20/4, tại thành phố Hạ Long, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh và Cộng đồng doanh nghiệp Giá tốt Việt Nam đã phối hợp tổ chức chương trình Kết nối doanh nhân Quảng Ninh - Hải Phòng.

Ông Nguyễn Trung Tuyến, Chủ tịch Cộng đồng doanh nghiệp giá tốt Việt Nam phát biểu khai mạc.

Chương trình được tổ chức với hình thức buổi cà phê trao đổi giao lưu mở, tạo sự gần gũi, gắn kết cho các doanh nghiệp tham dự chương trình; đây là cơ hội để doanh nhân của 2 địa phương chia sẻ thông tin về doanh nghiệp, những cách làm hay trong quản trị, sản xuất kinh doanh.

Cộng đồng doanh nghiệp Giá tốt Việt Nam được thành lập năm 2014 tại Hải Phòng, hiện có hơn 500 thành viên là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đang có kế hoạch phát triển ra các tỉnh thành lân cận như Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Ninh... Ông Nguyễn Trung Tuyến, Chủ tịch Cộng đồng doanh nghiệp Giá tốt Việt Nam cho biết: Chúng tôi lựa chọn chủ đề của năm 2024 là “Vững bước vươn xa”, hướng tới xây dựng một cộng đồng doanh nghiệp tin cậy, luôn nỗ lực mang lại giá trị tích cực cho thành viên và cho xã hội. Với phương châm “Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa phải đi cùng nhau”, sự kiện ngày hôm nay là dịp để doanh nhân tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hải Phòng tìm kiếm cơ hội hợp tác, xúc tiến đầu tư trong các lĩnh vực là thế mạnh của cả 2 địa phương, như du lịch, vận tải, logistics, xuất nhập khẩu, kinh tế biển…

Ông Phạm Văn Thể, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh
chia sẻ tại buổi kết nối.

Hải Phòng và Quảng Ninh là 2 địa phương có vị trí địa lý kết nối, có nhiều điểm tương đồng về văn hóa, lịch sử, tiềm năng phát triển, quy mô nền kinh tế, lại cùng nằm trong hành lang kinh tế 5 tỉnh, thành phố Việt Nam - Trung Quốc. Do đó, sự liên kết, hợp tác giữa 2 địa phương là xu thế tất yếu, ngày càng chặt chẽ hơn trên tất cả các lĩnh vực, đem lại những kết quả thiết thực, sự phát triển mạnh mẽ, bền vững.

Ông Phạm Văn Thể, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh chia sẻ: Thời gian qua, 2 địa phương đã đẩy mạnh phát triển hạ tầng giao thông liên kết nội vùng, liên vùng đồng bộ hiện đại. Song song với đó, cộng đồng doanh nhân cần chung tay nắm bắt cơ hội, khắc phục những khó khăn chung trong bối cảnh tình hình thế giới biến động để tạo ra những phát triển đột phá cho doanh nghiệp, vừa đóng góp vào sự phát triển của địa phương, của đất nước.

Tại buổi cà phê kết nối, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh cũng đã giới thiệu về Hội kết nối sản phẩm Quảng Ninh, mới được thành lập cuối tháng 12/2023 với 40 thành viên đầu tiên. Đây là nơi doanh nghiệp trong Hiệp hội tìm kiếm và tạo ra mối quan hệ đối tác, mở rộng quy mô hoặc khả năng sản xuất, chia sẻ nguồn lực, công nghệ, hoặc hợp tác trong các dự án chung. 

Theo baoquangninh.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết