A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐẠI HỘI HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA VIỆT NAM LẦN THỨ IV THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) lần thứ IV, (nhiệm kỳ 2023-2028) đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Hà Nội trong 2 ngày 22 - 23/3/2023, với sự tham dự của hơn 304 Đại biểu đại diện cho gần 65.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa trên toàn quốc đã về tham dự đại hội.

        Quang cảnh Đại hội

       Đại hội đã được đón đồng chí Lê Minh Khái - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Trung ương Ủy ban MTTQ Việt Nam, một số các tổ chức đoàn thể và các Bộ, ban, ngành Trung ương: Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư; Bộ trưởng Bộ Công thương; Bộ trưởng Bộ Nội vụ; Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH; Bộ trưởng Bộ NNPTNT; Bộ trưởng Bộ Tư pháp… đến dự.

       Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Đồng chí Lê Minh Khái - Phó Thủ tướng Chính phủ phát biểu ý kiến tại Đại hội

       Với chủ đề “HỢP TÁC - LIÊN KẾT VÀ PHÁT TRIỂN”. Đại hội đã đánh giá tình hình hoạt động của VINASME nhiệm kỳ III (2018 - 2023), đặt ra mục tiêu và kế hoạch hoạt động cho nhiệm kỳ mới, đồng thời bầu ra Ban Chấp hành mới. Đại hội đánh giá cao những thành tựu đã đạt được trong nhiệm kỳ trước đó, đặc biệt là việc thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp nhỏ và vừa, góp phần đưa nền kinh tế Việt Nam trở thành một trong những nền kinh tế mới nổi tiềm năng nhất khu vực.

Ông Phạm Văn Thể - Ủy viên BCH Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh Ký kết hợp tác - Liên kết phát triển Hiệp hội doanh nghiệp các tỉnh phía Bắc lần thứ XIV - 2023 và Giao ước thi đua với các tỉnh bạn.

        Nhiều ý kiến đóng góp được đưa ra trong đại hội về việc tăng cường hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trong việc phát triển, đặc biệt là về khả năng tiếp cận vốn và giải quyết các thủ tục hành chính. Ngoài ra, cần tăng cường đào tạo, nâng cao năng lực quản lý, kỹ năng kinh doanh cho các doanh nghiệp để giúp họ vượt qua khó khăn, tăng cường cạnh tranh trên thị trường.

Ông Phạm Văn Thể - Chủ tịch HHDN tỉnh Quảng Ninh tham luận tại Hội nghị

       Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành mới với 84 Uỷ viên của VINASME và ông Nguyễn Văn Thân - Tiến sĩ kinh tế đã tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam với tín nhiệm cao.

       Tỉnh Quảng Ninh có 10 ông, bà tham gia Đại hội. Đoàn đại biểu Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh do ông Phạm Văn Thể, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh làm Trưởng đoàn; Đoàn đại biểu Hiệp hội doanh nghiệp thành phố Hạ Long do ông Nguyễn Thanh Cảnh, Chủ tịch Hiệp hội làm Trưởng đoàn. Đại hội giới thiệu và bầu vào BCH nhiệm kỳ IV gồm 3 ông, có tên sau: ông Đỗ Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch HHDN tỉnh; ông Vũ Công Lực - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Quảng Ninh; ông Nguyễn Thanh Cảnh - Phó Chủ tịch HHDN tỉnh, Chủ tịch HHDN thành phố Hạ Long tái đắc cử.

Đoàn Đại biểu Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh dự Đại hội

 

       Ban chấp hành VINASME nhiệm kỳ IV (2023 - 2028) ra mắt

       Thay mặt BCH nhiệm kỳ IV ((2023 -2028), Ông Nguyễn Văn Thân đã cam kết sẽ tiếp tục phát triển VINASME, tăng cường hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể phát triển bền vững, góp phần vào sự phát triển toàn diện của đất nước.

Đại hội biểu quyết Nghị quyết

Chào cờ - bế mạc Đại hội

Đại hội VINASME lần thứ tư, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công, đánh dấu một bước tiến mới trong việc thúc đẩy phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam. Mong rằng những kế hoạch và cam kết đã được đưa ra tại đại hội sẽ được thực hiện và đem lại những thành tựu tích cực cho nền kinh tế Việt Nam trong tương lai./.

 

Trung tâm tư vấn Pháp luật và Hỗ trợ doanh nghiệp - HHDN tỉnh Quảng Ninh


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết