A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh đối thoại, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Ngày 13/9Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị trực tuyến đối thoại với doanh nghiệp gia công, sản xuất xuất khẩu và ký kết biên bản ghi nhớ tham gia chương trình khuyến khích tự nguyện tuân thủ pháp luật hải quan.

Lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại buổi đối thoại với doanh nghiệp.

Tại buổi đối thoại, các doanh nghiệp gia công, sản xuất xuất khẩu đều đánh giá, trong thời gian qua, Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh luôn không ngừng cải cách, đổi mới, hiện đại hóa, tạo thuận lợi, thông thoáng, giảm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp làm thủ tục XNK qua địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Do những tác động nặng nề của dịch Covid-19, nên các doanh nghiệp cần có thời gian để tích lũy, phục hồi. Bên cạnh đó, giá nguyên, nhiên liệu đầu vào tăng cao, đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp gia công, sản xuất xuất khẩu.

Buổi đối thoại được tổ chức trực tuyến, kết nối từ Cục Hải quan tỉnh đến Chi cục Hải quan CK Cảng Cẩm Phả và Chi cục Hải quan CK Móng Cái.

Nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy hoạt động XNK, tại buổi đối thoại, các doanh nghiệp đề nghị Cục Hải quan tỉnh tiếp tục hỗ trợ, tháo gỡ một số vấn đề liên quan đến vận chuyển hàng hóa, dịch vụ logistics; đa dạng hóa các kênh tiếp xúc với doanh nghiệp; có thêm nhiều chính sách ưu đãi doanh nghiệp...

Với quan điểm khó khăn của doanh nghiệp cũng chính là khó khăn của ngành hải quan, tại buổi đối thoại, các kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp được lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh và các chi cục, phòng chuyên môn giải đáp chi tiết, tận tình. Đồng thời tiếp thu, tổng hợp các ý kiến của doanh nghiệp để báo cáo các cơ quan chức năng kịp thời giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Cục Hải quan tỉnh và đại diện doanh nghiệp ký Biên bản ghi nhớ tham gia Chương trình khuyến khích tự nguyện tuân thủ pháp luật Hải quan.

Cũng tại buổi đối thoại, Cục Hải quan tỉnh đã thông tin tới các doanh nghiệp về các quy định mới của pháp luật liên quan đến hoạt động XNK và cùng đại diện doanh nghiệp tiến hành ký biên bản ghi nhớ tham gia Chương trình khuyến khích tự nguyện tuân thủ pháp luật Hải quan.

Theo quangninh.gov.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết