A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an Quảng Ninh: Chuyển biến mạnh từ những việc làm thiết thực

Sau 2 năm triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW (ngày 18/5/2021) của Bộ Chính trị và 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 04/CT-BCA (ngày 19/5/2018) của Bộ Công an, cấp ủy, lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong Công an Quảng Ninh đã nhận thức sâu sắc, đầy đủ hơn trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cùng việc thực hiện 6 điều Bác Hồ; chuyển mạnh từ "học tập" sang "làm theo" bằng những việc làm thiết thực, cụ thể hằng ngày trong công tác, chiến đấu, với tinh thần vì nhân dân phục vụ.

CSGT Công an Hạ Long phân làn giao thông khi mất điện tại khu vực ngã tư Loong Toòng trong thời tiết nắng nóng gay gắt.

Đại tá Vũ Thanh Tùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Công an Quảng Ninh luôn xác định việc tổ chức thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ then chốt, xuyên suốt trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng. Nội dung này được thực hiện trên cơ sở vận dụng sáng tạo, linh hoạt tư tưởng, quan điểm chỉ đạo của Đảng, của Bộ Công an và Tỉnh ủy trong thực hiện Kết luận 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện Chỉ thị số 04/CT-BCA ngày 19/5/2018 của Bộ trưởng Bộ Công an về đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy trong tình hình mới”.

Trong quá trình triển khai, Công an tỉnh đã tổ chức thực hiện với nhiều biện pháp, cách làm mới, hiệu quả và có sức lan toả. Đảng viên, cán bộ, chiến sĩ, nhất là người đứng đầu luôn có nhận thức sâu sắc, tinh thần trách nhiệm cao, sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm, tự giác học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực với tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, “gần dân, sát dân”, “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”. Trách nhiệm nêu gương được quán triệt với phương châm: "Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo"...

Kết quả việc quán triệt, triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được thể hiện trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện luôn gắn với triển khai các chỉ thị, nghị quyết, kết luận về công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng công an thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, gắn bó mật thiết với nhân dân và các phong trào thi đua, cuộc vận động do Bộ Công an và tỉnh tổ chức. Nội dung học tập và làm theo Bác được kết hợp chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, phù hợp với đặc thù của từng đơn vị, địa phương.

Việc "tự soi", "tự sửa", tự tu dưỡng, rèn luyện, chống những quan điểm, biểu hiện lệch lạc, "tự diễn biến","tự chuyển hóa", giữ cho mình thật trong sạch, không bị sa ngã trước mọi cám dỗ, được mỗi cán bộ, chiến sĩ nhận thức sâu sắc và thực hiện nghiêm túc, dưới sự giám sát của các cấp lãnh đạo, chỉ huy.

Đội thi của Đảng bộ Công an tỉnh tham gia phần thi hùng biện tại cuộc thi "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - Khơi dậy khát vọng xây dựng tỉnh Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu giàu đẹp, văn minh, hiện đại". Ảnh: Hà Tâm (Công an tỉnh)

Công an Quảng Ninh cũng thường xuyên tổ chức và cử các cá nhân, hoặc thành lập đội tuyển tham gia các cuộc thi, hội thi về học và làm theo Bác. Đây cũng cách làm thiết thực, gần gũi để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của đảng viên, cán bộ, chiến sĩ. Bên cạnh đó, nội dung học và làm theo Bác cũng được gắn với mỗi đợt phát động cao điểm thực hiện các nhiệm vụ công tác chuyên môn. Kết thúc mỗi đợt cao điểm, Công an tỉnh đều làm tốt công tác đánh giá, lựa chọn nêu gương các điển hình tiên tiến, các mô hình, cách làm hay.

Điều này không những tạo sự khích lệ, động viên cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ, mà còn tác động sâu sắc để mỗi cán bộ, chiến sĩ tự mình phấn đấu, vươn lên noi gương đồng nghiệp. Đồng thời, thông qua kiểm tra, giám sát, đánh giá, cũng kịp thời phát hiện và ngăn chặn các hành vi vi phạm kỷ luật của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của ngành để có hình thức xử lý đủ sức răn đe.

Có thể khẳng định, bằng những cách làm cụ thể, việc tuyên truyền, quán triệt thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 04 của Bộ Công an đã tiếp cận cán bộ, chiến sĩ được đông đảo hơn, thân thiện hơn, giúp họ thấm nhuần trong tư tưởng việc thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND, góp phần xây dựng lực lượng Công an Quảng Ninh ngày càng vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, gắn bó mật thiết với nhân dân.

Theo quangninh.gov.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết