Tự hào thương hiệu Ngọc trai Hạ Long

Thương hiệu Ngọc trai Hạ Long đã từng bước tạo được uy tín với khách hàng trong và ngoài nước, khẳng định vị thế trong nghề nuôi trai lấy ngọc ở vùng Đông Bắc của Tổ quốc. Đây cũng là một trong những sản phẩm du lịch độc đáo, thu hút du khách khi đến Quảng Ninh.

Ngọc trai Hạ Long là ngọc trai nước mặn, nên có ưu điểm vượt trội và khác biệt hẳn so với ngọc trai nước ngọt như có màu sắc tự nhiên, được tạo nên bởi hàng triệu tế bào sống từ con trai nên bản thân mỗi viên ngọc ngoài màu chính của nó (đen, vàng, trắng) còn hội tụ đủ ngũ sắc dưới mỗi góc ánh sáng khúc xạ khác nhau. Ở điều kiện lý tưởng, nếu như ngọc trai nước biển có tuổi thọ lên tới hàng trăm năm, thì ngọc trai nước ngọt có độ bền chỉ từ 20 đến 30 năm. Ngọc trai Hạ Long được giới chuyên gia đánh giá có độ thuần khiết cao, độ bọc của lớp xà cừ dày, nhiều màu sắc tự nhiên sang trọng, quyến rũ như vàng, lưu ly, hồng anh đào, xám thủy ngân.

Trung tâm nuôi trồng sản xuất và thăm quan, trưng bày sản phẩm của Công ty CP Ngọc trai Hạ Long

Nói đến ngọc trai Hạ Long, Công ty CP Ngọc trai Hạ Long là một đơn vị có bề dày kinh nghiệm về nuôi trồng ngọc trai, kế thừa, áp dụng kỹ thuật nuôi cấy tiên tiến từ các chuyên gia Nhật Bản, từ đó xây dựng thành công quy trình sinh sản nhân tạo, thu thập và lai tạo các loài trai quý hiếm, có độ bọc ngọc nhanh, màu sắc đẹp, để cho ra những sản phẩm ngọc trai đảm bảo chất lượng.

Với quy trình nuôi cấy khép kín theo công nghệ Nhật Bản, các sản phẩm của ngọc trai Hạ Long đang dần khẳng định thương hiệu đối với thị trường trong nước và mở rộng thị trường quốc tế.

Sản phẩm của Công ty CP Ngọc trai Hạ Long

Năm 2015, sản phẩm ngọc trai Hạ Long đã được công nhận là sản phẩm OCOP của TP Hạ Long. Đến năm 2017, sản phẩm ngọc trai Hạ Long đã được Ban điều hành OCOP Quảng Ninh chấm điểm xếp hạng ở thang điểm cao nhất: 5 sao. Đồng thời, sản phẩm này còn đạt tiêu chuẩn quốc tế với hơn 90%  khách quốc tế.

Khách thăm quan cơ sở nuôi trồng và sản xuất ngọc trai

Hiện nay, Công ty Cổ phần Ngọc trai Hạ Long có 3 cơ sở tại Quảng Ninh. Gồm 2 điểm vừa nuôi trồng sản xuất, vừa thăm quan và trưng bày sản phẩm Ngọc trai là Pearl Farm 1 tại vụng Tùng Sâu đảo Bồ Hòn - Vịnh Hạ Long, Pearl Farm 2 vụng Vung Viêng - Vịnh Hạ Long và Trung tâm Mỹ Ngọc Là nơi trưng bày giới thiệu và bán sản phẩm trang sức Ngọc Trai và đồ lưu niệm của công ty tại Kiot B168 đến Kiot B173, Khu Phố cổ, Đường Hạ Long,P.Bãi Cháy, Tp Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Các điểm này đã được tỉnh Quảng Ninh lựa chọn là điểm du lịch cho du khách khi đến tham quan Vịnh Hạ Long. Trong mùa du lịch, các cơ sở nuôi cấy và kinh doanh của công ty đón hàng ngàn lượt khách tới tham quan và mua sắm; góp phần vào sự phát triển của du lịch Quảng Ninh./.