ĐẶC SẢN HẠ LONG - RƯỢU BA KÍCH

Nhắc đến những đặc sản du lịch Quảng Ninh, có lẽ du khách sẽ nghĩ ngay đến các loại hải sản phong phú… mà ít ai sẽ biết đến rượu ba kích. Rượu ba kích cũng là một đặc sản nổi tiếng của Quảng Ninh, đây là đồ uống có tác dụng tốt đối với sức khỏe.

Rượu ba kích là một rượu ngâm từ củ ba kích được trồng khá nhiều ở Quảng Ninh. Tùy vào loại củ ba kích màu trắng hay tím mà rượu ngâm sẽ có màu khác nhau.

Rượu ba kích Quảng Ninh đậm đà hương vị, có mùi thơm đặc trưng của củ ba kích tím, có vị nồng cay của rượu gạo được nấu bằng men ta của vùng đất này. Đấy chính là sự khác biệt tạo nên nét đặc trưng của rượu ba kích Quảng Ninh.Rượu ba kích tím Quảng Ninh có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ, đặc biệt với sức khoẻ của cánh mày râu. Chính vì vậy đây thực sự là một món quà quý nếu bạn là người được tặng.


Củ ba kích tím tươi để ngâm rượu

 

Đây là một loại rượu vô cùng tốt cho sức khỏe. Ba kích có tác dụng cố tinh, trợ dương, chữa đau lưng mỏi gối, bổ não, tăng cường thể lực… Rượu ba kích thực sự là một loại thảo dược, tuy nhiên tốt nhất du khách nên uống có liều lượng nhất định, uống như rượu thuốc, uống để chữa bệnh hay bồi bổ sức khỏe.

Thương hiệu rượu Ba Kích Yên Tử

Cách ngâm rượu Ba Kích nguyên chất

  • Rửa sạch củ Ba Kích bằng cách dùng máy xịt cao áp, để cho củ Ba Kích ráo rồi đập dập để bỏ lõi nếu là của Ba Kích rừng, dùng dao bóc lấy thịt nếu là Ba Kích trồng.

  • Sau khi tách thịt xong thì cho vào hũ thủy tinh rồi đổ rượu vào ngập củ ba Kích rồi đậy kín lại.

Tại Quảng Ninh có rất nhiều thương hiệu rượu Ba kích nổi tiếng như: Rượu ba kích Yên Tử, rượu ba kích Thức Hoài, rượu ba kích Quảng Ninh, rượu ba kích Thanh Xuân... Du khách khi đến với Quảng Ninh có thể thoải mái lựa chọn cho mình một thương hiệu rượu ba kích Quảng Ninh để làm quà cho người thân và bạn bè.