Viettel Quảng Ninh ký kết hợp tác với VietinBank Quảng Ninh trong chuyển đổi số toàn diện

Ngày 19/5, Viettel Quảng Ninh, Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Quảng Ninh (VietinBank Quảng Ninh) đã ký kết thỏa thuận hợp tác, mở đường cho cả hai bên trong một loạt lĩnh vực, đặc biệt là hỗ trợ VietinBank Quảng Ninh trong chuyển đổi số toàn diện.

Đại diện lãnh đạo Viettel Quảng Ninh và VietinBank Quảng Ninh trao biên bản hợp tác tại lễ ký kết.

Hiện VietinBank  Quảng Ninh là ngân hàng có quy mô lớn thứ 2 trên địa bàn tỉnh, chỉ đứng sau Ngân hàng AgriBank Chi nhánh Quảng Ninh về nguồn vốn, dư nợ và số lượng khách hàng. Còn Viettel Quảng Ninh cũng là đơn vị dẫn đầu tỉnh về viễn thông, công nghệ thông tin.

Trên cơ sở phát huy thế mạnh cũng như chiến lược phát triển của hai bên, tại lễ ký kết hai bên đã thống nhất sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác, trong đó sẽ tập trung vào những nội dung trọng tâm sau: Hai bên cùng hỗ trợ nhau trong công tác chuyển đổi số toàn diện, tập trung chuyển đổi phương thức chỉ đạo điều hành ra quyết định theo dữ liệu trên các nền tảng số; ưu tiên hợp tác triển khai dịch vụ chi lương qua Viettel Money, sử dụng tài khoản của VietinBank cho cán bộ nhân viên và các doanh nghiệp chi lương do Viettel Quảng Ninh khai thác.

Đại diện lãnh đạo VietinBank Quảng Ninh khẳng định, việc ký kết hợp tác sẽ giúp đơn vị hiện thực hóa chiến lược phát triển, trong đó có việc chuyển đổi số một cách toàn diện.

Đồng thời hai bên sẽ phối hợp đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền để người dân, doanh nghiệp biết, tích cực sử dụng các ứng dụng nền tảng thanh toán số không sử dụng tiền mặt, góp phần cụ thể hóa mục tiêu chuyển đổi số theo Kế hoạch 59/KH-UBND của UBND tỉnh về thực hiện chuyển số toàn diện tỉnh Quảng Ninh năm 2022, định hướng đến năm 2030, đảm bảo đạt tỷ lệ dân số trưởng thành có tài khoản thanh toán điện tử đạt 90%.

Viettel Quảng Ninh nghiên cứu việc ưu tiên cho phép VietinBank đặt các điểm giao dịch, máy ATM, POS tại các trụ sở, văn phòng, mạng lưới chi nhánh, đại lý của Viettel trên địa bàn tỉnh. Hai bên cũng sẽ tạo điều kiện tiếp thị và cung cấp sản phẩm dịch vụ đến các đại lý, các đối tác và các cán bộ nhân viên của Viettel Quảng Ninh và VietinBank Quảng Ninh theo đúng quy định của pháp luật.

Theo baoquangninh.com.vn