Trà đàm định hướng hồi sinh ngành du lịch của Tiểu ban hỗ trợ doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ tổ chức

Ngày 29/11/2021, Tiểu ban hỗ trợ doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ đã tổ chức buổi trà đàm tại không gian ấm cúng tại Cafe Bản. Dưới ngôi nhà đất truyền thống của đồng bào người Dao, các thànhh viên của Tiểu ban ngồi quây quần bên bếp lửa, vừa thưởng trà vừa trao đổi một cách cởi mở về những hướng đi sắp tới trong hoạt động của Tiểu ban cũng như nỗi trăn trở vực dậy ngành du lịch.

Tại đây, Ông Đoàn Văn Dũng - Phó Trưởng Tiểu ban đã có nội dung báo cáo nhanh về buổi làm việc với Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh. Theo đó, thống nhất Sở Du lịch sẽ là đơn vị chủ trì xây dựng Đề án Luồng xanh du lịch và trình UBND tỉnh, dự kiến vào đầu tháng 12/2021. Thêm vào đó, Sở Du lịch cũng sẽ phối hợp với các Ban, ngành liên quan để tham gia vào quá trình thẩm định các dịch vụ Luồng xanh du lịch, dán nhãn cho các đơn vị, dịch vụ. Đồng thời, Hiệp hội Du lịch tỉnh sẽ đảm nhiệm việc huấn luyện, đào tạo xây dựng các dịch vụ cho Luồng xanh du lịch. Để triển khai Đề án một cách có hiệu quả, xuyên suốt, Tiểu ban đã thành lập ra Đội đặc nhiệm của Đề án Luồng xanh du lịch do Ông Đoàn Văn Dũng phụ trách giúp xây dựng kế hoạch truyền thông, kế hoạch hội thảo với các hãng lữ hành và các địa phương, thị trường khách du lịch cho cuối năm. Thống nhất xây dựng ban vận hành Luồng xanh du lịch gồm có sự tham gia của Sở Du lịch, Hiệp hội du lịch và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh.

Bên cạnh việc trao đổi về các hoạt động của Đề án, Tiểu ban cũng bàn bạc thêm về việc cần khẩn trương đón được tàu biển vào Hạ Long, đây là một lợi thế lớn của Hạ Long, hơn nữa du khách đang có nhu cầu cao đặc biệt là vào cuối năm.

Bà Nguyễn Thị Bảo, Chủ tịch Hiệp hội du lịch tỉnh rất biểu dương sự tích cực của các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ trong thời gian vừa qua đã nỗ lực hết mình để tìm ra phương án sớm khởi động lại ngành du lịch, trong thời gian tới Hiệp hội du lịch sẽ sớm cải thiện lại tổ chức để phù hợp hơn với tình hình mới.

Bà Trần Thị Hiền, Trưởng Tiểu ban đã phát biểu động viên các thành viên của Tiểu ban, đặc biệt là Đội đặc nhiệm đề án đã hết sức cố gắng để trong một thời gian ngắn làm việc, thu thập ý kiến đối với các ngành thuộc lĩnh vực du lịch, dịch vụ, góp phần hoàn thiện đề án, tính đến nay đã được tới 80%. Tiểu ban sẽ tập trung để phối hợp cùng Sở Du lịch để sớm đưa Luồng xanh du lịch vào hoạt động thực tiễn trong thời gian sớm nhất.

Kết thúc buổi trà đàm, các thành viên đều cảm nhận được sự ấm áp cũng như tinh thần trách nhiệm của mỗi người trong việc đóng góp công sức để vực dậy ngành du lịch tỉnh nhà, cùng nhận thức định hướng trong thời gian tới và tin tưởng ngành du lịch tỉnh Quảng Ninh sẽ sớm khởi động mạnh mẽ trở lại.

Theo Ông Đoàn Văn Dũng