Hội thảo khoa học "Nâng cao trình độ và năng lực công nghệ sản xuất của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh - Thực trạng và giải pháp".

Chiều 28/4, tại tp. Hạ Long, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh phối hợp cới Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức Hội thảo Khoa học (thuộc đề tài khoa học và công nghệ cấp Tỉnh) với chủ đề "Nâng cao trình độ và năng lực công nghệ sản xuất của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh - Thực trạng và giải pháp".

Tham dự hội nghị có: các chuyên gia Viện chiến lược và chính sách, KHCN - Bộ Khoa học và Công nghệ; các PGS, TS trường Đại học Kinh tế Quốc dân; đồng chí Hoàng Vĩnh Khuyến - Phó giám đốc Sở KHCN tỉnh, đồng chí Võ Đức Hạnh- Phó chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật tỉnh, đồng chí Lê Như Thiều- Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh cùng đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu đã nghe các PGS, TS của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trình bày 03 tham luận:

 - Kết quả khảo sát trình độ và năng lực công nghệ sản xuất của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

 - Thực trạng đổi mới sáng tạo ở các doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

 - Thực trạng khả năng làm chủ công nghệ của các doanh nghiệp công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Các đại biểu cùng thảo luận, lắng nghe phát biểu của chuyên gia, kiến nghị của doanh nghiệp về những hạn chế lớn trong việc làm chủ công nghệ, khó khăn trong việc tiếp cận chính sách hỗ trợ của địa phương và các giải pháp nâng cao khả năng làm chủ công nghệ. 

Thông qua hội thảo, các đơn vị đề xuất các giải pháp khai thác năng lực công nghệ hiện có, đầu tư đổi mới công nghệ để khai thác tiềm năng, thế mạnh của tỉnh nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp dựa trên kết quả phân tích thực trạng những điểm mạnh và điểm yếu về trình độ công nghệ của các doanh nghiệp./.

HHDN tỉnh

Tin liên quan